.

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị

Xuất bản: 21:32 22/06/2020 [GMT+7]

Ông Nguyễn Sỹ Công đã được chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Coteccons, nhưng vẫn tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc công ty này.

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) vừa thông báo chấp thuận đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công từ ngày 21/6. 

Trước đó một ngày, ông Trần Quyết Thắng – Thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Coteccons cũng gửi đơn từ nhiệm.

Ông Nguyễn Sỹ Công. Ảnh: CTD.

Ông Nguyễn Sỹ Công. Ảnh: CTD.

Hội đồng quản trị Coteccons ngay sau đó bổ nhiệm ông Bolat Duisenov, quốc tịch Kazakhstan và ông Herwig Guido H. Van Hove, quốc tịch Bỉ thay thế các vị trí trên. Nội dung bầu bổ sung hai nhân sự này sẽ được Coteccons xin ý kiến đại hội đồng cổ đông tại phiên họp thường niên ngày 30/6.

Ông Bolat Duisenov, có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư và đang là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam. Đây là thành viên của Kustocem Pte.Lte, cổ đông đang nắm 17,55% vốn Coteccons.  Trong khi đó, ông Herwig Guido H. Van Hove là Tổng giám đốc của The8th, quỹ đầu tư nắm 10,42% vốn Coteccons.

Hai quỹ đầu tư này mới đây cùng lên tiếng tố một số lãnh đạo cấp cao của Coteccons có xung đột lợi ích với các công ty thành viên và vi phạm nguyên tắc quản trị. Tuy nhiên, đại diện Coteccons đều bác bỏ vì cho rằng cáo buộc này vô căn cứ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu, hoạt động kinh doanh. 

Trong thông cáo phát ra chiều 22/6, Hội đồng quản trị Coteccons cho hay "đã đạt được những bước tiến quan trọng để giải quyết các quan ngại về vấn đề quản trị doanh nghiệp". Ban lãnh đạo Coteccons cũng khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để sớm ổn định công ty, đảm bảo lợi ích cho cổ đông, nhân viên và khách hàng.

Theo ông Nguyễn Sỹ Công, việc cổ đông ngoại liên tiếp đề nghị họp bất thường để bãi nhiệm chức vụ của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc nhằm hoàn tất thâu tóm Coteccons. Ông Công khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các cổ đông lớn và chuyển giao vị trí của mình cho những ứng cử viên do cổ đông lớn tiến cử với điều kiện họ đủ uy tín và năng lực để dẫn dắt công ty phát triển lâu dài.

Trong tờ trình phiên họp thuờng niên mới công bố, Coteccons không đưa vào tờ trình bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty sẽ xin ý kiến miễn nhiệm hai thành viên Ban kiểm soát gồm ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam do không đạt đủ điều kiện theo Luật Doanh nghiệp. 

Theo VnExpress

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
NHÌN RA THẾ GIỚI
Cho thuê homestay
Liên kết hữu ích
.