.

'Đánh thuế cao với người ôm đất, có nhà không ở'

Xuất bản: 23:10 17/03/2022 [GMT+7]

Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà đề nghị, đánh thuế cao với hành vi đầu cơ, găm đất hay lướt sóng để hạ giá bất động sản.

 

第一的

 

3 16

 

小号

据代表东玉巴(平定)称,2009年“我已经三年没有这个政策了,那什么时候看到?”巴先生问。

 s_ _ 

“如果很长时间,他需要对投机有反应。”

“这些机器和积攒的下,因为在土地的情况下,土地不会产生社会经济价值。高举导致价格的人放弃。可以放弃,”。

3月16日,畜牧与环境部部长部长答疑。:黄风

3月16日,畜牧与环境部部长秘书答疑。 照片:黄风

s

因此,他说,即使是房屋、住宅用地、非投资项目或未利用的农地……也必须征税。即使是有5-6套房子的人,但哪些房子不居住,不通过出租、商业经营等方式为社会创造利润,也必须征税。

Trước đó, trong văn bản ngày 24/2 gửi các bộ, ngành, địa phương, Bộ Tài chính đề cập một số nội dung để đánh giá, rà soát lại một số Luật, theo nhiệm vụ được Thủ tướng giao chủ trì. Cụ thể, Bộ đề cập việc "có gộp Luật thuế sử dụng đất nông nghiệp và Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hay không và bổ sung đánh thuế với nhà, nghiên cứu xây dựng luật thuế tài sản hay bất động sản".

Tuy nhiên, ngày 14/3, Bộ Tài chính khẳng định chưa có "bất kỳ chủ trương nào" về việc xây dựng một luật riêng về đánh thuế tài sản.

Trong khi đó, đại biểu Nguyễn Thị Xuân (Đăk Lăk) quan tâm tới các hành vi trốn thuế trong đất đai ngày càng phổ biến, nhưng chưa được xử lý căn cơ.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, trốn thuế len lỏi trong nhiều giao dịch đất đai. Chẳng hạn, có trường hợp nhà đầu tư đã nhận quyết định giao đất nhưng tiền thu thì vẫn nợ, tức chưa thực hiện trách nhiệm tài chính một phần với Nhà nước.

Hay có trường hợp, đất giao cho nhà đầu tư làm một dự án khu công nghiệp, nhưng họ giữ lại không làm, mà đất này vẫn lên giá. Tức theo ông, nhà đầu tư chậm đầu tư hạ tầng, đưa dự án vào khai thác, chậm đóng góp phát triển kinh tế xã hội... cũng là một dạng trốn thuế.

财政部长胡德福在回答时补充说,现行规定,当土地分配给投资者时,国家收钱是一个“漏洞”。这导致投资者获得土地,但不向预算支付资金,造成损失。他建议尽快修改该条例,以弥补这一漏洞。

胡德福部长还表示,税务机关正在审查是否按照转让价格征收房地产税。

1月上半月的8.5万套房产转让文件,增加了2220亿越南的税款记录,“我们正在检查有问题的承诺和纳税申报表,”他说。

VnExpress

https://vnexpress.net/danh-thue-cao-voi-nguoi-om-dat-co-nha-khong-o-4439569.html

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
NHÌN RA THẾ GIỚI
Cho thuê homestay
.