.

Con trai ông Lê Viết Hải làm Tổng giám đốc Hoà Bình

Xuất bản: 03:31 23/07/2020 [GMT+7]

Ông Lê Viết Hiếu sẽ làm Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình trong hai năm, thay thế người cha vừa từ nhiệm.

Sáng 23/7, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC) thông qua đơn từ nhiệm Tổng giám đốc của ông Lê Viết Hải. Con trai ông Hải là Lê Viết Hiếu được bổ nhiệm thay thế với nhiệm kỳ kéo dài hai năm.

Ông Hải vẫn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị sau khi chuyển giao một phần quyền lực cho con trai. Trước đó tại phiên họp thường niên cuối tháng 6, Lê Viết Hiếu trúng cử vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2019-2024 thay cho một nhân sự xin từ nhiệm.

Ông Hải hiện sở hữu hơn 37 triệu cổ phiếu, tương ứng 16,05% vốn của Hoà Bình, còn con trai sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu.

Lê Viết Hiếu sinh năm 1992, tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại trường California Polytechnic State University (Mỹ). Trở về Việt Nam, Lê Viết Hiếu làm việc hai năm tại Ngân hàng Shinhan trước khi nhận chức Giám đốc phát triển thị trường nước ngoài và Phó tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.

Lê Viết Hiếu nhậm chức Tổng giám đốc trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của Hoà Bình đang khó khăn vì tác động của dịch bệnh. Đầu năm nay, công ty đặt kế hoạch doanh thu 20.200 tỷ đồng và lợi nhuận 720 tỷ đồng nhưng sau đó phải điều chỉnh xuống lần lượt 12.500 tỷ đồng và 125 tỷ đồng. Ban lãnh đạo công ty cho biết, trong tình huống có sự bất lợi, mục tiêu cao nhất là bảo toàn nguồn lực để vượt qua khủng hoảng.

Hoà Bình gần đây cũng đối diện tin đồn có một tập đoàn bất động sản thâu tóm thông qua việc gom cổ phiếu HBC. Trả lời vấn đề này, ông Hải cho biết rất nhiều tập đoàn bất động sản đang đặt vấn đề đầu tư để trở thành cổ đông chiến lược, nhưng ông không có ý định mời họ vào vì tránh xung đột lợi ích

Theo VnExpress

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
NHÌN RA THẾ GIỚI
Cho thuê homestay
Liên kết hữu ích
.