.

Cổ phiếu BĐS kéo VN-Index vượt ngưỡng 550 điểm

Xuất bản: 19:00 31/12/1969 [GMT+7]

Sau 4 phiên liên tiếp dao động quanh ngưỡng 550 điểm, hôm nay chỉ số VN-Index đã chính thức vượt qua mốc này với sự hỗ trợ từ làn sóng tăng giá của các cổ phiếu bất động sản.Mặc dù mở cửa thị trường đã giảm nhẹ, nối tiếp đà giảm điểm hôm qua, nhưng từ giữa phiên các chỉ số đã tăng mạnh trở lại và đạt mức cao nhất trong ngày. Chỉ số VN-Index kết thúc phiên ở mức 553 điểm, tăng 6 điểm so với hôm qua còn HNX-Index tăng 2,5 điểm lên 185 điểm.

Sàn HOSE không có dự cải thiện nhiều về khối lượng giao dịch khi vẫn chỉ có hơn 51 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong khi tại HNX, khối lượng giao dịch tăng nhẹ lên mức 26 triệu đơn vị trong phiên hôm nay.

Sau NTL, ITC, LCG… hôm nay đến lượt các mã bất động sản khác là DIG, HAG, BCI, TDH cũng tăng trần và không còn dư bán ở cuối phiên. Như đã đề cập trong các báo cáo thị trường trước đây, nhóm cổ phiếu bất động sản đã thay nhau giữ nhịp cho thị trường trong thời gian qua. Hôm nay khi đà tăng của nhóm này lan tỏa ra các cổ phiếu chủ chốt khác, chỉ số thị trường đã được hưởng lợi.

Thị trường hoàn toàn có thể kỳ vọng vào khả năng đầu tàu của ngành này khi các ngành tài chính ngân hàng hay vật liệu xây dựng luôn theo sát diễn biến của ngành bất động sản.

Cổ phiếu thép HPG hôm nay cũng tăng trần sau khi công bố kết quả lợi nhuận tháng 10 đạt 100 tỷ đồng, nâng mức lũy kể từ đầu năm lên 1.148 tỷ đồng, tăng 25% so với kế hoạch năm. Nếu tiếp tục duy trì mức lợi nhuận này trong 2 tháng còn lại của năm, tổng lợi nhuận sau thuế của HPG sẽ đạt 1.348 tỷ đồng, EPS 2009 ước đạt 6.880 đồng tương đương PE khoảng 10 lần.

Theo Stox

.