.

Chỉ số giá đất, căn hộ tuần 21/2009

Xuất bản: 04:48 01/06/2009 [GMT+7]

Phân khúc có diễn biến tốt nhất là sản phẩm nhà, căn hộ chung cư có mức giá trung bình tại các dự án hiện hữu.Đó là những căn nhà, căn hộ thuộc các dự án đã có đầu tư, tại những địa bàn có triển vọng như Mỹ Đình (Hà Nội), ngoại vi quận Hà Đông (Hà Nội), khu Nam Tp.HCM… sẽ có triển vọng sôi động. Tuy nhiên sự sôi động này hoàn toàn khác với sự sôi động của năm 2007 và rất dễ bị suy giảm.


Theo các chuyên gia, sức ép phải xây dựng nhà mới được chuyển nhượng, nếu không sẽ bị phạt hoặc thu hồi dự án, khiến thị trường BĐS trong tuần qua chứng kiến sự tăng giá tại các khu vực như Q. 2, 7, huyện Nhà Bè… một cách bất thường.

Tại khu vực An Phú - An Khánh của Q.2, nếu trong tháng Tư vừa qua giá đất nền ở đây vào khoảng 28 triệu đồng/m2 thì nay giá cũng đã lên đến 30 triệu/m2. Dự án Thạnh Mỹ Lợi (P. Thạnh Mỹ Lợi, Q. 2) giá cũng đã tăng gần 2 triệu đồng/m2 so với tháng 4, hiện giá ở đây đang dao động từ 17 - 18 triệu đồng/m2. Tại, khu villa Thủ Thiêm (Q.2) giá đất nền cũng đã tăng 22 triệu lên 24 triệu đồng/m2.


Giá nhà đất tại khu Nam Sài Gòn (Q.7) cũng tăng trung bình từ 7 - 8% so với thời điểm cuối tháng trước. Cụ thể, tại dự án căn hộ Phú Mỹ của Công ty Vạn Phát Hưng và dự án căn hộ New Sài Gòn của Công ty Hoàng Anh Gia Lai, ước tính giá căn hộ trong tháng 5 đã tăng so với trước đó từ 500 ngàn - 1 triệu đồng/m2, tùy theo vị trí, diện tích, tầng cao...

Tuy giá tăng nhưng nhân viên tại các trung tâm môi giới ở Q.2 đều “khuyên” khách hàng không nên đầu tư vào những dự án ở khu vực này vì khó chuyển nhượng. Tuy nhiên, nếu mua để ở thì đây là giai đoạn thích hợp. Tại Q.2, hiện một trong những dự án đất nền được giới đầu tư săn lùng nhiều nhất là dự án Thạnh Mỹ Lợi, do gần cầu Phú Mỹ.

LANDTODAY tổng hợp

Liên kết hữu ích
.