.

Căn penthouse được thanh toán bằng tiền mã hoá

Xuất bản: 04:52 18/06/2021 [GMT+7]

Căn hộ áp mái thuộc bộ sưu tập bất động sản hạng sang bên bờ biển Miami được bán với giá 22,5 triệu USD. Đặc biệt, giao dịch này được thanh toán hoàn toàn bằng tiền mã hoá.

Giữa tháng 5, Arte Surfside - công ty sở hữu bộ sưu tập bất động sản có gồm 16 căn hộ sang trọng bên bờ biển Miami (Mỹ) - thông báo sẽ chấp thuận thanh toán bằng tiền mã hoá. Vài tuần sau, Arte Surfside đã bán căn hộ đầu tiên trong bộ sưu tập của mình cho người mua giấu tên với giá 22,5 triệu USD tiền mã hoá.

Can penthouse lap ky luc thanh toan bang tien ma hoa anh 1

Nằm trên tầng 9 toà nhà 12 tầng, Arte thiết kế căn hộ áp mái với diện tích lên tới 470 m2 cùng 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm. Ảnh: Business Insider.

Căn hộ áp mái rộng 470 m2, nằm trên tầng 9 của toà nhà 12 tầng có 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm. Đặc điểm nổi bật của căn áp mái là diện tích sân hiên rộng tới 274 m2 với tầm nhìn hướng ra biển. Ngoài ra, hồ bơi, sân tennis trên tầng thượng, phòng tập gym, yoga cùng phòng xông hơi là những tiện ích mà bất động sản trị giá 22,5 triệu USD tiền mã hoá mang lại.

Dù không tiết lộ chủ sở hữu mới của căn hộ và loại tiền mã hoá người mua thanh toán, các nhà phát triển của Arte tin rằng họ đang ở trên đỉnh cao của sự thay đổi trong thị trường bất động sản.

“Tiền mã hoá là tương lai của sự giàu có và đây mới chỉ là bước khởi đầu. Arte chính là tiền lệ, mô tả hình thức và tốc độ nhanh chóng của giao dịch bất động sản bằng tiền mã hoá”, Business Insider dẫn lời Giovanni Fasciano - nhà đồng thiết kế của Arte Surfside. Bên cạnh đó, Fasciano cũng bày tỏ niềm tự hào khi Arte đặt nền móng cho sự phát triển của hình thức giao dịch mới này.

Theo Business Insider, các công ty môi giới bất động sản bắt đầu cân nhắc nghiêm túc hơn về tiền mã hoá. Thậm chí, một số công ty môi giới còn thuê các chuyên gia để xử lý các giao dịch tiền mã hoá.

Can penthouse lap ky luc thanh toan bang tien ma hoa anh 2

Với ưu điểm toạ lạc bên bờ biển Miami, căn penthouse đem đến tầm nhìn rộng lớn hướng ra đại dương xanh. Ảnh: Business Insider.

Tuy vậy, phần lớn nhà phát triển và đại lý bất động sản vẫn chưa chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền mã hoá.

Do đó, các công ty mới, bao gồm công ty khởi nghiệp có tên Propy, đã xuất hiện để cung cấp khoá học về tiền mã hoá cho các đại lý bất động sản, tạo ra bước đi quan trọng cho ngành công nghiệp mới. Với khoản học phí rơi vào khoảng 500 USD, Propy hướng dẫn các đại lý cách làm việc với các khách hàng có dùng tiền mã hoá.

Trả lời Forbes, Fasciano tin rằng bất động sản luôn duy trì cơ hội đầu tư tiềm năng dù tiền mã hoá có thay đổi định nghĩa về sự giàu có như nào đi chăng nữa.

“Lịch sử đã chứng minh rằng về lâu dài, các nhà đầu tư luôn tìm đến bất động sản để bảo toàn tài sản của mình. Vì vậy, chúng tôi hy vọng các triệu phú và tỷ phú tiền mã hoá mới nổi trên thế giới có chung quan điểm này”, Fasciano nhận định.

Theo Zing

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
NHÌN RA THẾ GIỚI
Cho thuê homestay
Liên kết hữu ích
.