.

Bị cảnh báo có dấu hiệu vi phạm, Sunshine nói quên báo việc đổi tên

Xuất bản: 20:51 13/01/2020 [GMT+7]

Dự án Sunshine Continental tại quận 10 (TP.HCM) chưa được Sunshine báo cáo tên giao dịch tới UBND quận, dẫn đến việc chính quyền ra văn bản cảnh báo có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ngày 10/1, UBND quận 10 (TP.HCM) đã có văn bản số 109/UBND-QLĐT liên quan đến quảng cáo dự án Sunshine Continental tại khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.

Cảnh báo dự án có dấu hiệu vi phạm pháp luật

UBND quận 10 cho rằng trên các trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin liên quan đến dự án có tên gọi Sunshine Continental nằm ở ngã tư đường Thành Thái giao với Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10. Chủ đầu tư dự án là Sunshine Group với các sản phẩm được giới thiệu, quảng cáo, rao bán là căn hộ, căn hộ cho thuê, shophouse.

Bi canh bao co dau hieu vi pham, Sunshine noi quen bao viec doi ten hinh anh 1 ruc_lua_tinh_than_chien_binh_5.jpg

Phối cảnh dự án Sunshine Continental quận 10 được rao bán trên các trang mạng xã hội. Ảnh: Sunshine Group.

Qua công tác quản lý tại địa phương, UBND quận 10 khẳng định chưa nhận được hồ sơ pháp lý để để triển khai dự án căn hộ Sunshine Continental.

Để góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư dự án không đúng quy định, giảm thiểu các thiệt hại, không để phát sinh tình trạng lôi kéo, phát triển khách hàng, UBND quận 10 đã giao các phòng chức năng giám sát chặt chẽ dự án Sunshine Continental.

Cụ thể, UBND quận 10 đề nghị thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể trực thuộc quận 10 và UBND phường 15 tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người dân được biết về hoạt động đầu tư xây dựng dự án Sunshine Continental có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cơ quan này cũng giao UBND phường 14 tiến hành rà soát, lắp dựng bảng thông tin cảnh báo “Khu vực hiện không có bất kỳ dự án phát triển nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác với các quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền căn hộ”.

Sunshine Group: Thiếu sót chưa đăng ký thay đổi tên thương mại của dự án

Trước thông tin này, trao đổi với Zing.vn, đại diện phía chủ đầu tư Sunshine Group cho rằng dự án Sunshine Continental đã hoàn thiện về mặt pháp lý như chủ trương đầu tư, giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500, sổ đỏ...

Tuy nhiên, đơn vị này nhận thiếu sót khi thay đổi tên thương mại của dự án mà chưa đăng ký lên cơ quan chức năng (UBND quận 10). Điều này khiến dự án không có tên trong danh sách được triển khai trên địa bàn.

Chủ đầu tư cũng cho biết dự án Sunshine Continental có tên trong hồ sơ cũ là "Dự án phát triển nhà ở độc lập" tại địa điểm 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, TP.HCM), do Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Vimec Vimec làm chủ đầu tư. Dự án đã hoàn thiện pháp lý, tuy nhiên, chủ đầu tư gặp khó khăn về vốn, đã bắt tay với Sunshine Group để phát triển dự án.

Sunshine Continental được phát triển trên diện tích đất 14.981 m2, mật độ xây dựng khoảng 23,6%, tổng diện tích mặt sàn là 119.847 m2. Dự án được bán với giá khoảng 90 triệu đồng/m2, trung bình 5-10 tỷ đồng/căn.

Dự án gồm 3 block căn hộ cao 25 tầng với tổng số 512 căn hộ và 47 shophouse. Trong đó block A và C là tòa dành cho căn hộ, block B là tòa dành cho dịch vụ và cho thuê.

Hiện dự án được rao bán với mức giá lên tới 115 triệu đồng/m2. Trung bình, mỗi căn hộ ở đây có giá từ 9,5 tỷ đồng đến 30 tỷ đồng. Dự án được quảng cáo sẽ bàn giao vào năm 2023, tuy nhiên, hiện trạng chỉ là mặt bằng được quây kín, không có máy móc hay hoạt động thi công nào.

Theo ghi nhận của Zing.vn, khu đất mặt tiền đường Tô Hiến Thành rộng gần 100 m và mặt tiền đường Thành Thái dài nhiều trăm mét đang dựng hàng rào mới kết hợp hàng rào của các công trình cũ. Khoảng 1/3 diện tích đã trống mặt bằng, còn lại là khu vực lợp tôn, lưới dùng để giữ xe máy và ôtô. Hai cổng ra vào ở hai mặt tiền đường hiện vẫn chưa có bảng công trình. Trong sáng nay, ngày 13/1, một bảng phối cảnh dự án lớn vừa được đặt tạm bên hàng rào góc đường Tô Hiến Thành.

Bi canh bao co dau hieu vi pham, Sunshine noi quen bao viec doi ten hinh anh 2 CHI_SO_TAI_CHINH_CUA_SUNSHINE_GROUP_zing.jpg

 

Là đại gia bất động sản mới nổi với hàng loạt dự án lớn ở Hà Nội và TP.HCM, năm 2019, Sunshine Group chưa ghi nhận doanh thu từ hoạt động bán bất động sản, theo báo cáo tài chính mới nhất do công ty này công bố là quý II/2019. Đến ngày 30/6, tổng doanh thu của doanh nghiệp là 594 tỷ đồng, đều đến từ hoạt động cung cấp dịch vụ. Cũng theo báo cáo này, doanh nghiệp cũng đang phải trả gần 3 tỷ đồng lãi vay mỗi ngày.

Thành tập từ tháng 4/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, sau 3 năm Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) đã trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất thị trường phía Bắc với quy mô vốn 8.500 tỷ đồng, tăng gần 30 lần, vào thời điểm tháng 7/2018.

Cổ đông chính của Sunshine Group là ông Đỗ Anh Tuấn, góp 6.600 tỷ đồng, tương ứng 77,6% vốn điều lệ. Ông Tuấn từng có thời gian gắn bó tại Tập đoàn Vimedimex.

Theo Zing

https://news.zing.vn/khong-co-du-an-sunshien-continental-quan-10-post1035513.html

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
NHÌN RA THẾ GIỚI
Cho thuê homestay
Liên kết hữu ích
.