.

Xếp hàng từ 1h sáng để mua căn hộ giá hơn trăm tỷ đồng

Xuất bản: 20:13 25/04/2016 [GMT+7]

Dù có giá hơn 100 tỷ đồng nhưng từ 1h sáng ngày 23/4, nhiều người đã xếp hàng trước cửa khu vực từng là Trung tâm Truyền hình BBC ở White City, London, Anh để được sở hữu một căn hộ.

Trung tâm Truyền hình BBC được tái xây dựng thành một khu chung cư
Trung tâm Truyền hình BBC được tái xây dựng thành một khu chung cư

Theo Dailymail, mỗi căn hộ có giá hơn 3,8 triệu bảng (tương đương với 122 tỷ đồng), gồm 3 phòng ngủ.

Năm 2012, nhà đài BBC bán Trung tâm Truyền hình BBC, nơi từng quay các chương trình nổi tiếng như Doctor Who, Dad’s Army và Fawlty Towers với giá 200 triệu bảng (tương đương với 6.400 tỷ đồng).

Khu vực này sau đó được chuyển đổi thành một khu chung cư có phòng tập thể hình, nhà hàng, rạp chiếu phim, hồ bơi trên sân thượng và hàng trăm căn hộ, trong đó có một căn penthouse giá 7 triệu bảng (tương đương với 225 tỷ VND).

500 căn hộ được tập đoàn bất động sản Savills ra mắt hôm 23/4. Savills nổi tiếng  với toà nhà mà BBC thường gọi là “Bánh vòng” (Doughnut) từ những năm 1960.

Theo Dailymail, nhiều người có mặt từ 1h sáng, hơn 250 người tham dự buổi ra mắt các căn hộ. Các nhà đầu tư cũng không ngờ khu chung cư lại nhận được nhiều sự quan tâm đến thế. Ông Peter Allen, giám đốc kinh doanh của một trong các chủ đầu tư là Stanhope cho biết: “Chúng tôi bị choáng trước phản ứng của khách hàng”.

Theo Dailymail/ Tiền Phong

.