.

Xác minh thông tin “rao bán dự án ảo” của Công ty Hưng Thịnh Phát

Xuất bản: 08:23 21/11/2019 [GMT+7]

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị làm rõ việc “rao bán dự án ảo” của Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (Công ty Hưng Thịnh Phát) tại Bình Thuận.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh làm rõ việc “rao bán dự án ảo” của Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (Công ty Hưng Thịnh Phát) tại Bình Thuận đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Công văn số 4346/UBND-ĐTQH ngày 15/11/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết và các cơ quan, địa phương có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh nếu đúng như thông tin phản ánh, có biện pháp xử lý nghiêm. Kết quả báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 25/11.


Từ đầu tháng 11/2019, rất đông khách hàng kéo đến Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (đường Trương Hán Siêu, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) để yêu cầu trả lại tiền đã nộp mua đất nền các dự án của công ty này.

Đây là những khách hàng đã đặt cọc, nộp 50% tiền mua đất, thậm chí có người nộp đến 95% tiền mua đất tại nhiều dự án của công ty này. Khách hàng nộp ít nhất là hơn 400 triệu đồng, nhiều khách đã nộp gần 5 tỉ đồng cho công ty.

Tuy nhiên, qua hơn một năm nhưng khách hàng vẫn không được giao đất, công ty không trả lại tiền hay lãi suất như đã cam kết. Nhiều người đi tìm hiểu đã phát hiện các dự án của công ty này từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đều là đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sang đất ở.

Theo nhiều người mua, từ tháng 11/2018 đến nay, công ty này đã mở bán ít nhất 10 dự án khu dân cư cao cấp với tên gọi như: City 1, City 2, City 3, Hàm Liêm 1 - Hàm Liêm 5, Phong Nẫm… với hàng trăm nền đất đã được bán và thu tiền.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, Sở chưa cấp phép cho các dự án nêu trên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát, đồng thời đang chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh làm rõ.

Trước đó, ngày 13/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị, ngân hàng này tạm thời phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Hữu Kha (Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát).

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, nhiều người đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hữu Kha (Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát) ngụ xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, Bình Thuận có hành vi lừa dối trong hợp đồng đặt cọc, bán đất; để ngăn chặn thiệt hại có thể xảy ra và phục vụ công tác điều tra, xác minh nên cần thiết phải phong tỏa tài khoản của ông Kha để làm rõ vụ việc./.

Theo TTXVN

https://bnews.vn/xac-minh-thong-tin-rao-ban-du-an-ao-cua-cong-ty-hung-thinh-phat/140481.html

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
KHÁM PHÁ
NHÌN RA THẾ GIỚI
Cho thuê bất động sản
.