.

Vũng Tàu 'khai tử' dự án nghỉ dưỡng bỏ hoang 12 năm

Xuất bản: 14:55 09/09/2019 [GMT+7]

Dự án Khu du lịch Tây Sơn được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2007. Tuy nhiên, do không đủ năng lực, chủ đầu tư đã bỏ hoang dự án.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịchTây Sơn tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tây Sơn làm chủ đầu tư.
Để thu hồi dự án, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục đất đai sau khi chấm dứt hoạt động theo quy định Luật Đất đai và các quy định pháp luật khác có liên quan. 

Phối cảnh Dự án Khu du lịch Tây Sơn.
Phối cảnh Dự án Khu du lịch Tây Sơn.

Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Điền phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát, xử lý các thủ tục có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. 
Đồng thời, giao UBND huyện Long Điền thực hiện thông báo việc chấm dứt hoạt động dự án nêu trên và thực hiện rà soát, công bố quy hoạch của khu đât sau khi chấm dứt hoạt động dự án cho người dân trong khu vực dự án đúng theo quy định.
Theo tìm hiểu của BizLIVE, Dự án Khu du lịch Tây Sơn được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2007 với diện tích 65.372 m2. 
Sau khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư và đã triển khai xây dựng các hạng mục: 12 căn biệt thự liên kết và 12 căn Bungalow ghép cao 1 tầng hoàn tất giai đoạn xây thô đang tiến hành trang trí nội thất. Các hạng mục này xây xong từ lâu nhưng bỏ hoang, không hoàn thiện đưa vào sử dụng. Đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa đưa dự án vào hoạt động kinh doanh. 
Theo kết luận của UBND huyện Long Điền, từ khi điều chỉnh quy hoạch (năm 2017) đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện tiếp dự án.
Còn theo báo cáo của Sở Xây dựng, từ khi dự án được cấp giấy phép xây dựng (năm 2008) đến nay, sở không nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục nào tiếp theo liên quan đến dự án; đồng thời, không nhận được báo cáo của chủ đầu tư về tình hình thực hiện dự án.
Theo đánh giá của Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án chậm triển khai do nhà đầu tư không đủ khả năng tài chính để thực hiện. Nhà đầu tư cũng đã có văn bản đề nghị được chấm dứt hoạt động dự án. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị chấm dứt hoạt động dự án Khu du lịch Tây Sơn. 

Theo Bizlive

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
KHÁM PHÁ
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê homestay
.