.

Vinpearl được đồng ý chủ trương xây cầu vượt biển ở Nha Trang

Xuất bản: 08:14 15/05/2020 [GMT+7]

vinpearl-land-nha-trang-a4-6281-15894476

Hệ thống cáp treo vượt biển của Vinpearl qua đảo Hòn Tre.

UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 trên cơ sở đề xuất của Sở Xây dựng và Công ty Vinpearl, theo báo Khánh Hòa.

Nội dung điều chỉnh gồm bổ sung cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre và phát triển mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ. Tại đảo Hòn Tre, Vinpearl có khu du lịch giải trí Vinpearl Land diện tích 20 ha. Hiện tại, Vinpearl Land kết nối với đất liền (TP Nha Trang) thông qua hệ thống cáp treo của Vinpearl với chiều dài hơn 3.300 m, thời gian di chuyển gần 10 phút, thuộc tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới trước năm 2018. 

Tỉnh cũng đồng ý bổ sung kết nối Khu đô thị An Viên qua khu dân cư Hòn Rớ - Đại lộ Nguyễn Tất Thành; nghiên cứu mở rộng một số khu vực trên đảo Hòn Tre so với đồ án Quy hoạch chung năm 2012. 

Đồng thời, tỉnh đề nghị cập nhật bổ sung các tuyến đường, nội dung đã được Bộ Quốc phòng thống nhất chủ trương về an ninh - quốc phòng và cập nhật, khớp nối nội dung các đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trong khu vực nghiên cứu điều chỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt; nghiên cứu chuyển đổi chức năng từ khu du lịch dịch vụ sang khu đô thị đối với một số khu vực.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng kiểm tra cụ thể các nội dung đề nghị của Vinpearl, các nội dung ý kiến của các sở, ngành; các quy định, hướng dẫn liên quan đến tài trợ lập quy hoạch, hoàn chỉnh hồ sơ tham mưu UBND tỉnh trước khi trình Bộ Xây dựng thẩm định và trình Thủ tướng phê duyệt.

Theo NDH

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.