.

Vingroup xây công viên 1 tỷ USD ở Hải Phòng

Xuất bản: 08:48 22/06/2020 [GMT+7]

Dự án công viên chủ đề được xây dựng trên đảo Vũ Yên với kỳ vọng trở thành công viên lớn nhất Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Hải Phòng và đại diện nhà đầu tư bấm nút khởi công dự án. Ảnh: Giang Chinh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Hải Phòng và đại diện nhà đầu tư bấm nút khởi công dự án. Ảnh: Giang Chinh.

Sáng 21/6, UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên. Vị trí dự án nằm tại giao điểm 3 dòng sông lớn: Bạch Đằng, Ruột Lợn và sông Cấm, nơi có không gian sinh thái tự nhiên đặc biệt và kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm thành phố cùng các vùng lân cận.

Dự án được thiết kế trên tổng diện tích 50 ha, gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời, dành cho nhiều lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em có điểm nhấn là những trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo, trò chơi cảm giác mạnh. Công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo.

Các phương tiện cơ giới tham gia xây dựng công viên chủ đề tại đảo Vũ Yên. Ảnh: Giang Chinh

Các phương tiện cơ giới tham gia xây dựng công viên chủ đề tại đảo Vũ Yên. Ảnh: Giang Chinh

Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari lần đầu tiên được xây dựng ở phía Bắc hứa hẹn có nhiều loài thú quý hiếm... 

Ngoài ra, dự án có thiết kế riêng một khu vực dành cho trung tâm mua sắm cùng thế giới ẩm thực trong nước và thế giới.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, Dự án là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình "Bắc tiến" đầu tiên của hệ thống. Các đối tác tham gia tư vấn và thiết kế đều là những đơn vị uy tín hàng đầu thế giới.

Khi hoàn thành, "nơi đây sẽ là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam và mang tới những trải nghiệm ấn tượng thu hút du khách trong nước và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung", ông Quang nói.

Theo VnExpress

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
KHÁM PHÁ
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê homestay
Liên kết hữu ích
.