.

Vincom xin rút khỏi dự án Sun City

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

"Dự án Sun City tại 233B - 235 Nguyễn Trãi (Hà Nội) đang trong giai đoạn chờ phê duyệt quy hoạch và chưa tổ chức triển khai. Những thông tin đang được chào bán trên các trang web có dấu hiệu lừa đảo"Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Cty CP Vincom đã chính thức lên tiếng sau khi trên một số trang mạng đăng tải thông tin về việc Vincom bán căn hộ tại dự án Sun City 233B - 235 Nguyễn Trãi.

Vừa qua trên một số trang web có đăng thông tin về việc chào bán căn hộ và các sản phẩm BĐS của dự  án Sun City 233B Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) của chủ đầu tư Vincom, thực chất vấn đề này thế nào, thưa ông?


Trước hết, chúng tôi khẳng định, hoàn toàn không có chuyện Vincom chào bán hay huy động góp vốn cho dự án này. Vì thực chất, dự án tại 233B - 235 Nguyễn Trãi vẫn đang trong giai đoạn chờ phê duyệt quy hoạch và chưa tổ chức triển khai.

Còn những thông tin đang được chào bán trên các trang web là không đúng sự thật. Nhận thấy việc chào bán này là có dấu hiệu lừa đảo nên ngày 27/4, chúng tôi đã có đơn gửi cơ quan Công an đề nghị điều tra làm rõ.

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Cty CP Vincom


Vincom là một doanh nghiệp lớn, có uy tín trên thị trường BĐS Việt Nam nên ở tất cả những dự án, khi được đưa ra chào bán, chúng tôi đều có những thông báo chính thức tới khách hàng, công chúng tại sàn giao dịch BĐS Vincom cũng như thông qua các cơ quan thông tấn báo chí và website của công ty.

Thưa ông,chúng tôi cũng nhận được thông tin là Vincom đã rút khỏi dự án này. Thông tin này có đúng không?

Đúng vậy! Ngày 26/4, Công ty CP Vincom đã có công văn gửi tới cổ đông các công ty CP BĐS Xavinco và Công ty CP BĐS Thăng Long (những đơn vị mà Vincom góp vốn thành lập để thực hiện dự án trên - PV) đề nghị chuyển nhượng phần vốn góp cho một cổ đông khác là Công ty CP Thành phố Mặt trời (Sun Group). Theo đó, chúng tôi đã xin rút khỏi dự án Tổ hợp văn phòng, TTTM, dịch vụ và nhà ở trên khu đất tại địa chỉ 233B - 235, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, không tiếp tục đầu tư vào dự án này nữa.

Vậy quan hệ giữa Vincom và Sun Group thế nào mà công ty ông lại chuyển nhượng vốn cũng tức là chuyển nhượng dự án cho đơn vị này?

Sun Group cũng là một tập đoàn kinh tế mạnh do ông Lê Viết Lam làm Chủ tịch. Họ có cùng địa bàn hoạt động là Ucraina với tập đoàn Vingroup chúng tôi khi còn hoạt động bên đó. Hiện nay thì Sun Group cũng đang có những dự án hoạt động rất tốt tại Việt Nam như Cáp treo Bà Nà, Sun Vila,… Tập đòan Sun Group cũng là 1 tập đoàn có năng lực tốt.

Dự án Sun City sẽ được xây dựng trên khu đất Công ty Thuốc lá Thăng Long. Hiện dự án mới đang trong quá trình lập quy hoạch vì thế nhà đầu tư cần lưu ý trước các tin rao trên mạng.

Nhưng chúng tôi lại nghe đồn Sun Group là  công ty “con” của Vincom?

Chúng tôi khẳng định đây là những doanh nghiệp hoạt động độc lập, có chủ đầu tư khác nhau và không liên quan đến nhau.

Còn về quan hệ, những cán bộ của 2 doanh nghiệp này có quan hệ bạn bè quen biết từ lâu nhưng trong hoạt động kinh doanh nhiều khi còn cạnh tranh với nhau ấy chứ! (cười)

Một câu hỏi cuối, lý do chính khiến Vincom rút khỏi dự án này là gì, thưa ông?

Vincom hiện nay đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án phức hợp đô thị như Royal City (72A Nguyễn Trãi); Times City (458 Minh Khai) nhằm bàn giao sản phẩm và đưa dự án vào hoạt động đúng như cam kết với khách hàng; đồng thời mở cửa các “siêu trung tâm thương mại” mang tên Vincom Mega Mall tại các dự án này đúng theo chiến lược phát triển chuỗi TTTM mang thương hiệu Vincom như đã công bố.

Đặc biệt, Vincom sẽ đẩy nhanh, đẩy mạnh công tác thi công dự án Vincom Village với gần 200ha tại Long Biên. Theo đó, chúng tôi sẽ quyết tâm đến cuối năm nay, vào khoảng tháng 12 sẽ hoàn tất việc xây dựng giai đọan 1 của dự án này, gồm TTTM Vincom Center Long Biên, 2 trường học quốc tế và 1 trường mầm non cùng tòan bộ các hệ thống hạ tầng và các biệt thự của dự án. Dự kiến Vincom Center Long Biên sẽ được khai trương vào cuối tháng 12 năm nay. Theo kế hoạch chúng tôi sẽ bắt đầu bàn giao mặt bằng cho khách thuê TTTM vào làm nội thất gian hàng từ cuối tháng 7/2011.

Bên cạnh đó, Vincom cũng đang rất tâm huyết và tâp trung nguồn lực nhằm chuẩn bị cho dự án đường trên cao tuyến nối cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở để ngay sau khi được phê duyệt từ các cấp có thẩm quyền thì sẽ khẩn trương bắt tay vào thực hiện nhằm góp phần tạo một diện mạo mới về giao thông và cảnh quan cho khu vực này, đồng thời góp phần làm giảm ách tắc giao thông cho Thủ đô.

Vì vậy chúng tôi đã quyết định rút lui khỏi dự án Sun City tại 233B nguyễn Trãi và 1 số dự  án nhỏ lẻ khác.

Xin cảm ơn ông!

Theo Dân trí
.