.

Vật liệu và màu sắc cho nền nhà phòng khách

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Lựa chọn màu cho nền nhà phòng khách bạn nên chọn màu nhẹ nhàng, trang nhã là hợp lý nhất. Điều này mang đến một không gian thoáng đãng và thanh thoát giúp cho tinh thần của gia chủ cũng như khách đến nhà cảm thấy thoải mái.


 
Nên chọn màu nhẹ nhàng, trang nhã cho phòng khách

Người ta thường sử dụng hai loại chất liệu thông dụng cho nền nhà là nền đá và nền gỗ. Tuy nhiên mỗi loại chất liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng. 

Về mặt giữ nhiệt thì nền gỗ lại có nhiều ưu điểm hơn nền đá

Nền gỗ có độ mềm mại trong khi nền lát đá lại cứng nhưng trong quá trình lau rửa, dọn dẹp việc đánh rửa nền đá lại nhanh và thuận tiện hơn nền gỗ. Nhưng về mặt giữ nhiệt thì nền gỗ lại có nhiều ưu điểm hơn còn nền đá mùa nóng thì giữ nhiệt lâu, mùa lạnh tỏa nhiệt chậm.

Nền đá sẽ không tốt khi trong nhà có trẻ nhỏ và người già

Điều này càng thể hiện rõ với kiểu khí hậu ở Việt Nam. Nếu lát sàn đá, vào mùa Đông phòng khách khiến bạn có cảm giác lạnh lẽo, không thoải mái. Nếu phòng khách lại có trí hướng Bắc thì cảm giác này càng rõ hơn. Nó sẽ không tốt khi trong nhà có trẻ nhỏ và người già vì sẽ bị ảnh hưởng bởi nhược điểm này.  Mặt khác do sàn đá thường trơn và cứng trong khi trẻ nhỏ bao giờ cũng hiếu động, hay chạy nhảy nên rất hay bị ngã và có thể bị va đập mạnh. Với người già thì sàn đá cũng gây trở ngại cho việc đi lại.

Hiện nay nhiều gia đình đang rất ưa chuộng lát sàn gỗ hơn là sàn đá.

Vì sàn đá không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người già nên hiện nay nhiều gia đình đang rất ưa chuộng lát sàn gỗ hơn là sàn đá. Nếu nhà bạn đã lát sàn đá thì vẫn có cách để khắc phục điểm bất lợi đó trong mùa đông bằng việc trải thảm để tạo sự ấm cúng và tránh trơn, trượt cho mọi người.

Trải thảm để tạo sự ấm cúng và tránh trơn, trượt cho mọi người khi thời tiết lạnh vào mùa đông

Phương Linh
.