.

TPHCM muốn hạn chế xây chung cư ở tuyến đường đông dân cư

Xuất bản: 08:12 30/08/2017 [GMT+7]

Để giải quyết bài toán quá tải về hạ tầng, giao thông và chỉ tiêu dân số “ùn ứ” trên địa bàn, UBND TPHCM sẽ xem xét trường hợp các công trình cao ốc nằm trên các trục đường đồng người.

Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, đơn vị này sẽ xem xét và không giải quyết cấp phép xây dựng cho những công trình cao ốc tập trung đông người trên các trục đường, khu vực chưa đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch được duyệt.

Các dự án chung cư phải được đối chiếu với các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch như: Mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tầng cao... Riêng những dự án nào có vị trí phù hợp với quy hoạch mới được giao đất, chấp thuận chủ đầu tư và cấp phép xây dựng.

Qua đó, UBND TP giao cho Sở GTVT TPHCM thuê đơn vị tư vấn đề xuất quy trình để xem xét theo quy mô, phạm vi dự án, tác động về giao thông, trách nhiệm của chủ đầu tư cần phải làm gì, phân kỳ thực hiện dự án cho phù hợp với hạ tầng giao thông.

Sở GTVT đứng ra thuê đơn vị tư vấn đề xuất quy trình để xem xét theo quy mô, phạm vi dự án, tác động về giao thông, trách nhiệm của chủ đầu tư cần phải làm gì. Dự kiến trong năm 2017, quy trình này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Từ khi thị trường bất động sản “ấm” trở lại, địa bàn TP có hàng loạt dự án chung cư được xây dựng, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây quá tải về hạ tầng, giao thông và chỉ tiêu dân số. Do đó, việc UBND TPHCM cấp phép chung cư như thông báo trên chính là biện pháp giúp thị trường bất động sản có sự phát triển đồng đều, bền vững.

Theo Tiền Phong

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
KHÁM PHÁ
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê homestay
Liên kết hữu ích
.