.

Tiết kiệm không gian với giường treo trần nhà

Xuất bản: 12:45 08/06/2014 [GMT+7]

Theo Trendir/ TT

Luôn có khó khăn khi thiết kế phòng ngủ trong một căn hộ nhỏ, nhưng kiến trúc sư Renato Arrigo đã giải bài toán nan giải với chiếc giường kỳ diệu có thể “biến mất” trên không trung bằng một vài thủ thuật sáng tạo.
Căn hộ nhỏ nằm ở trung tâm lịch sử của Taormina, Sicily, Ý sở hữu một diện tích rất khiêm tốn. Các hoạt không gian chức năng vì thế được kiến trúc sư thiết kế một cách sáng tạo, linh hoạt. Đặc biệt, khi không cần thiết các vật dụng nội thất đều được “hô biến” để giải phóng không gian cho các hoạt động ngày thường.

Nổi bật trong việc thiết kế nội thất căn hộ là chiếc giường được trang bị hệ thống dây ròng rọc tiện ích. Chủ nhân vẫn có một thế giới riêng tiện ích với một chiếc giường ngủ sang trọng, êm ấm khi cần nghỉ ngơi thư giãn hoặc những giấc ngủ sâu, ngon lành vào ban đêm.

Nhưng ban ngày, khi cần không gian cho các sinh hoạt khác, chỉ cần vài động tác đơn giản là đã có thể dễ dàng nâng giường lên trần nhà, dành diện tích sàn rộng rãi cho khu động: nơi làm việc, tiếp khách với cả một phòng khách tiện nghi và hiện đại.

Từ chiếc giường lơ lửng trên không, kiến trúc sư đã làm nổi bật sự khác biệt của mình với những sáng tạo bằng những hình ảnh graffiti hiện đại dưới… đáy giường. Lúc này, chiếc giường lại biến thành một trần nhà phá cách độc đáo, có một không hai.

Mời bạn chiêm ngưỡng thiết kế thú vị của kiến trúc sư Renato Arrigo (Ý).

.