.

Techno Park muốn đầu tư khu công nghệ cao 300 ha ở Đồng Nai

Xuất bản: 22:44 16/12/2019 [GMT+7]

Công ty cổ phần liên doanh Techno Park Việt Nam - Hàn Quốc muốn đầu tư khu công nghệ cao 300 ha nhằm mục tiêu thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao từ Hàn Quốc cũng như các nước phát triển khác đến với Đồng Nai.

Vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Techno Park Việt Nam - Hàn Quốc đã báo cáo với UBND tỉnh Đồng Nai về dự án khu công nghệ cao Việt - Hàn (Techno Park) dự kiến sắp được đầu tư.

Hiện Đồng Nai có 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động
Hiện Đồng Nai có 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động
Theo đó, dự án dự kiến có diện tích khoảng 300 ha, do Techno Park Việt Nam - Hàn Quốc làm chủ đầu tư với số vốn đăng ký 150 triệu USD, chia làm 3 giai đoạn. Khi đi vào hoạt động từ 6 đến 9 năm, dự án này dự kiến sẽ thu hút từ 2 - 3 tỷ USD vốn đầu tư.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, đây là khu Techno Park hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đầu tiên trong cả nước. Nhiệm vụ chính là thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao.

Dự án sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu chức năng như: Trung tâm nghiên cứu, phát triển với các phòng thí nghiệm, kiểm định dùng chung; trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Dự án đặt ra mục tiêu thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao từ Hàn Quốc cũng như các nước phát triển khác đến với Đồng Nai nhằm tạo ra giá trị sản phẩm chất lượng trên các lĩnh vực định hình cách mạng công nghiệp 4.0.

Chủ đầu tư kiến nghị Đồng Nai xem xét bố trí địa điểm không cách quá xa sân bay Sân bay Long Thành cũng như hệ thống cảng biển nhằm đảm bảo giao thông và tạo lợi thế thu hút doanh nghiệp tên tuổi vào khu công nghệ cao.

Đề xuất của Techno Park Việt Nam - Hàn Quốc nhận được sự đồng thuận của các sở, ngành Đồng Nai. Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng hoan nghênh nhà đầu tư đã lựa chọn địa phương làm nơi nghiên cứu đầu tư.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh giao Sở Kế hoạch - đầu tư và các đơn vị liên quan phối hợp với chủ đầu tư sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý, có văn bản cụ thể để tỉnh xem xét, trình Bộ Kế hoạch - đầu tư cho ý kiến về dự án trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Huyện Long Thành nghiên cứu vị trí phù hợp để giới thiệu cho nhà đầu tư lựa chọn.

Theo Leader

https://theleader.vn/techno-park-muon-dau-tu-khu-cong-nghe-cao-300-ha-o-dong-nai-1576373225993.htm

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.