.

Tập đoàn Lotte mở rộng đầu tư vào Đà Nẵng

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Theo Báo Đà Nẵng

Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng ngày 7/7, ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) cho biết muốn mở rộng quy mô đầu tư tại Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản.


Lotte hiện đang đầu tư Siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng có diện tích 10.000m2 tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, với tổng mức đầu tư 30 triệu USD.

Dự án được Đà Nẵng cấp phép vào cuối năm 2011 cho Công ty TNHH Lotte Vietnam Shopping (thành viên của Lotte Hàn Quốc) và dự kiến khai trương vào tháng 12/2012.

Phía Lotte cho biết sẽ đầu tư trên các lĩnh vực khác như khu nghỉ dưỡng, gian hàng miễn thuế (đặc biệt tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng), du lịch tàu biển...  Trước mắt, Lotte muốn được đầu tư một khu phức hợp dịch vụ giải trí và mua sắm với quy mô lớn hơn tại Đà Nẵng, dự kiến với diện tích khoảng 10 ha.

Được biết, Lotte Mart thuộc Tập đoàn Lotte, tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như phân phối, thực phẩm, hóa chất nặng, tín dụng, xây dựng, du lịch. Bắt đầu tại Hàn Quốc, đến nay hệ thống siêu thị Lotte Mart đã có mặt tại 4 quốc gia trên toàn cầu gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.
 
Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, Lotte có hai siêu thị, trung tâm thương mại tại quận 7, quận 11 (TP. Hồ Chí Minh). Trong kế hoạch dài hạn đến năm 2018, Lotte dự kiến sẽ xây dựng 25 cơ sở tại Việt Nam, trong đó có cơ sở kết hợp khách sạn, dịch vụ và siêu thị mua sắm hiện đại.

Tác giả: Như Quỳnh

.