.

Sở TNMT: Hơn 90% sổ đỏ ở Hà Nội đã được cấp

Xuất bản: 14:05 10/03/2017 [GMT+7]

Theo báo cáo của Sở TN-MT Hà Nội, tính lũy kế đến ngày 20.2 vừa qua, TP.Hà Nội đã cấp được 1,3 triệu giấy chứng nhận (sổ đỏ), đạt 90,35%, 131.017 thửa còn vướng mắc chưa cấp sổ đỏ.

Đối tượng là hộ gia đình cá nhân sau dồn điền đổi thửa đã cấp được cho hơn 605.000 sổ đỏ, đạt 96,44%. Ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở TN-MT, cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tập trung lập kế hoạch hằng tuần, hằng tháng, đồng thời phân công rõ trách nhiệm từng cá nhân trong việc cấp sổ đỏ. Bên cạnh đó, sẽ đôn đốc các cấp ở từng địa phương thực hiện kê khai đăng ký đất đai hoàn thành trước 31.3.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, liên quan đến công tác cấp sổ đỏ cho cơ quan, xí nghiệp, nhà tập thể... các quận, huyện, cần rà soát, phân loại những nội dung nào gặp khó khăn về tài chính hay vướng mắc về đất đai cần sớm tổng hợp báo cáo Sở Tài chính, Sở TN-MT, Sở Xây dựng để kịp thời giải quyết trong tháng 3.

Đối với công tác cấp sổ đỏ sau dồn điền đổi thửa, các đơn vị tích cực thực hiện, không được trì hoãn, đến 31.3 phải hoàn thành. Phấn đấu đến 30.6, phải cơ bản hoàn thành công tác đăng ký, cấp sổ đỏ lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

Theo Thanh Niên

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP
Cho thuê bất động sản
.