.

Savills: Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ cạnh tranh gay gắt về giá

Xuất bản: 09:27 20/01/2020 [GMT+7]

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chọn nghỉ dưỡng tại các dự án ven biển thay vì các khách sạn 4 - 5 sao, điều này sẽ khiến cho giá thuê phòng tại các khu nghỉ dưỡng ven biển có những biến động.

Savills: Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ cạnh tranh gay gắt về giá
Ảnh minh họa.
Theo báo cáo của Savills về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, cho biết lượt du khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 được ghi nhận ở mức 18 triệu lượt, tăng 16,2% so với năm trước, nhưng công suất phòng khách sạn lại giảm 4,6%, chủ yếu bị tác động bởi số lượng lớn các dự án mới ở khu vực ven biển đi vào hoạt động trong năm nay.
Năm 2019, nguồn cung phòng khách sạn mới chỉ còn 12.000 phòng so với 16.200 phòng của năm 2018. Thay vào đó, 90% nguồn cung mới sẽ đến từ các dự án tại khu vực ven biển, trong đó chiếm hơn 50% là các sản phẩm Ngôi Nhà Thứ Hai hoặc Condotel, điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt về giá tại các địa điểm này trong thời gian tới.
Tuy nhiên, thị trường cũng ghi nhận một số điểm sáng như thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có sự gia tăng tích cực về giá phòng. Với mức công suất phòng hơn 80% và mức giá phòng trung bình ngày đạt 118 USD, Hà Nội đã trở thành một trong những thành phố có mức Giá phòng trên mỗi phòng có sẵn cao nhất trong khu vực.
Chia sẻ thêm về thị trường Việt Nam, Ông Christian Pucher, Giám đốc phát triển cấp cao, khu vực Châu Á của tập đoàn quản lý khách sạn Hilton, cho rằng: “Chúng tôi vẫn lạc quan về thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam, với tổng lượt khách du lịch quốc tế tăng gấp ba lần, từ 5 triệu lượt vào năm 2010 đến hơn 15 triệu lượt khách chỉ sau 8 năm. Tập đoàn cũng có kế hoạch sẽ gia tăng số lượng dự án quản lý từ 3 đến 12 khách sạn trong những năm tới. Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ tiếp tục đột phá khi các điểm đến mới xuất hiện và ghi lại dấu ấn trên bản đồ du lịch toàn cầu.”
Theo ghi nhận của Savills, số lượng dự án 4 và 5 sao mang thương hiệu quốc tế hoặc khu vực tại các điểm đến nghỉ dưỡng chính trong năm 2010 là 33, con số này đã được tăng lên thành 74 dự án trong năm 2019 và dự kiến sẽ có khoảng 160 dự án mang thương hiệu tại các điểm đến này trong năm 2022.
Về vấn đề đầu tư vào các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc, Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, cho rằng hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến các yếu tố như sự tăng trưởng hay quy mô dự án mà thường bỏ qua tính “bền vững” của dự án trong khi yếu tố này đang ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện nay, khi con người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các yếu tố thiên nhiên, môi trường, sức khỏe.
"Trong những năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã chứng kiến một lượng lớn các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn được xây dựng tại các khu vực ven biển. Về tính bền vững, không giống như Thái Lan, Việt Nam hiện chỉ mới bước vào giai đoạn đầu của sự tăng trưởng nên hoạt động kinh doanh vẫn chưa thật sự đi vào ổn định. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng với những bước đi cẩn trọng kết hợp với một tầm nhìn phát triển dài hạn, sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và các chủ đầu tư, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ có thể đạt được tính bền vững trong dài hạn”, ông Mauro Gasparotti nói.
Theo Bizlive

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.