.

Quốc Cường Gia Lai sẽ bán 25% vốn góp tại Bến du thuyền Đà Nẵng

Xuất bản: 08:22 31/10/2019 [GMT+7]

CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) vừa ban hành Nghị quyết của HĐQT phê duyệt chủ trương chuyển nhượng 25% trên 90% vốn tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng với giá chuyển nhượng từ 75 tỷ đồng trở lên.

Dự án Marina Complex lấn sông Hàn. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Dự án Marina Complex lấn sông Hàn. Ảnh: Tuổi Trẻ.

HĐQT cũng thống nhất uỷ quyền cho bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, tìm đối tác mua số vốn góp nêu trên và được quyền đàm phán ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn cũng như các giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng.

Trước đó, vào tháng 2, Bến du thuyền Đà Nẵng đã giảm vốn điều lệ từ 507 tỷ xuống 290 tỷ đồng. Đến ngày 30/6, Quốc Cường Gia Lai đã đầu tư 265,6 tỷ đồng vào Bến du thuyền Đà Nẵng, tương đương 90% vốn điều lệ. 10% vốn còn lại do bà Nguyễn Ngọc Huyền My, con gái của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Như Loan đóng góp. 

Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng thành lập năm 2011, là đơn vị phát triển dự án Marina Complex. Dự án này có tổng diện tích 17,5 ha, trong đó diện tích đất phần đất liền là 10,6 ha và diện tích đất phần mặt nước là 6,9 ha. 

Đầu năm nay, dự án Marina Complex bị phản ánh lấn sông Hàn. Đến tháng 4, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, đã có văn bản gửi các Sở Kế hoạch & Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường và UBND quận Sơn Trà cầu các đơn vị liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án, các bên liên quan cũng được giao trách nhiệm tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các bộ ngành trung ương về dự án này.
Đến ngày 12/9, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông báo 19 căn nhà ở riêng lẻ hình thành trong tương lai của Marina Complex đủ điều kiện được mở bán.

Theo NDH

DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.