.

Nhà nhỏ mà... không nhỏ ở Nhật Bản

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

River Side House là một dự án rất ấn tượng nằm ở Horinouchi, Suginami-ku - Tokyo, Nhật Bản được thiết kế bởi Công ty Mizuishi Architect Atelier. Đây là một ngôi nhà được xây dựng trên khu đất hình tam giác rộng 52,14m2, diện tích xây dựng 29,07m2, tổng diện tích sàn 55,24m2 với thiết kế hai tầng vật liệu chính là gỗ. >> Thiết kế nhà ống diện tích 4 x 30m ở Brazil >> Bungalow Dinesh Mills - Thiết kế tuyệt vời của dnD >> Văn phòng Mlicki – Sự kết hợp hoàn hảo giữa cũ và mới   

Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng và một cô con gái nhỏ, nằm trên một miếng đất hình tam giác được hình thành bởi sự giao cắt giữa đường đi và một nhánh sông nhỏ. Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được các không gian sinh hoạt và tính thẩm mỹ khi đặt trong tổng thể của khu dân cư.

Theo các kiến ​​trúc sư, cấu trúc của căn nhà bao gồm các khu vực chức năng riêng biệt, như: Khu vực ăn uống và bếp, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ngủ, phòng chơi cho trẻ và toillet... Để tạo thêm không gian sinh hoạt cho khách khi ghé thăm, trên tầng 2 các KTS đã "đua" ra thêm một phòng phụ nhỏ. Nội thất trong căn nhà được thiết kế nhỏ gọn và trang nhã, tường nhà được sơn hoàn toàn bằng màu trắng tạo cảm giác rộng rãi, trên nền màu của sàn gỗ và đồ gỗ nội thất tạo nên hiệu ứng về màu sắc rất đẹp. Không gian trên tầng luôn thoáng và sáng bởi cửa sổ cũng được thiết kế đều cho cả hai bên.

Nhà nhỏ mà không nhỏ
với thiết kế rất đặc biệt
Bên này là sông, bên kia là đường
Ngôi nhà nằm "gọn" trong điểm giao giữa sông và đường nhìn từ trên cao xuống
Phía mặt hướng ra sông
Lối đi vào nhà từ phía đường
Khu vực phòng ngủ ở tầng 1
với cầu thang dẫn lên tầng 2
Khu vực bếp nhìn từ trên gác 2 xuống
gọn gàng và ngăn nắp
Khu vực chơi cho bé trên tầng 2
với những đồ vật đáng yêu
Bàn ăn dành cho 3 thành viên ngay cạnh bếp
Một góc làm việc xinh xắn trong khu vực phòng khách 
Khu vực phòng khách luôn thoáng vì cửa sổ được mở đều về hai phía
Phòng vệ sinh và phòng tắm thoáng, sáng với thiết kế nội thất hiện đại
Sơ đồ bố trí mặt bằng

K.P
Ảnh: FH

.