.

Người dân phá tường bao cao ốc Dolphin Plaza

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Theo Infonet

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng ngày 31-10 tại khu vực đường Trần Bình, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội.
Vào thời điểm trên, hàng chục người dân, vì cho rằng đơn vị thi công hiện xây dựng tòa nhà cao tầng tại số 28 đường Trần Bình đã vi phạm vào phần đất lưu không theo sơ đồ quy hoạch, đã tới trước bức tường gạch vừa xây và hò nhau đẩy đổ.


Sau khi bức tường bị đổ ập xuống, cả đoạn đường bị ách tắc nghiêm trọng trong suốt 2 giờ đồng hồ. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Trứ (SN 1965) một trong số những người dân có mặt tại hiện trường phản ánh: “Đơn vị thi công đã xây tường lấn sát lề đường vi phạm nghiêm trọng về không gian lưu không đã được quy định trong sơ đồ quy hoạch. Người dân chúng tôi vô cùng bức xúc, đã nhiều lần phản ánh lên xã nhưng chưa được giải quyết nên nhiều người dân đã cùng nhau đẩy đổ tường”.

Bức tường đang xây dở của tòa nhà cao tầng bị người dân hò nhau đẩy đổ.


Trước động thái của người dân, phía đơn vị thi công cũng không hề có phản ứng ngăn cản hay giải thích bất cứ điều gì mà vẫn để công nhân thi công phía trong tòa nhà.

Qua tìm hiểu, tòa nhà đang xây dựng thuộc dự án Dolphin plaza, dự án gồm 2 tòa tháp 28 tầng, một dành cho căn hộ cao cấp, một cho khu văn phòng, được kết nối bởi 3 tầng đế được sử dụng làm trung tâm thương mại và siêu thị, một phần diện tích sẽ được dành cho bộ phận đón tiếp, sảnh đón của khối nhà ở, dịch vụ và văn phòng làm việc.

Đống vật liệu vương vãi xuống lòng đường khiến giao thông khu vực bị ùn tắc.
Hơn 2 tiếng đồng hồ, tình trạng ùn tắc tại khu vực đường Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội mới chấm dứt.
Người dân đứng chờ chủ đơn vị thi công để phản ánh về việc thi công vi phạm khoảng đất lưu không.
Tòa nhà thuộc dự án Dolphin plaza vẫn đang được hoàn thiện.


Tác giả: Lê Tú

.