.

Ngắm kiến trúc 'đẹp nhất Châu Á' của Bitexco

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Theo Bitexco/ VnExpress

Tòa nhà phức hợp The ONE Ho Chi Minh City của Tập đoàn Bitexco vừa được  tổ chức quốc tế International Property Award bình chọn là  'Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013" khu vực châu Á'

>> Biệt thự của Bitexco giá 'chát' mức nào?

Dự án bao gồm hai tòa tháp 48 và 55 tầng nối nhau bằng trung tâm thương mại ở khối chân đế lấy ý tưởng từ con rồng huyền thoại trong văn hóa của dân tộc Việt Nam, do ông Fort Brescia, kiến trúc sư người Mỹ thiết kế.

Giải thưởng này được công nhận và trao bởi tổ chức quốc tế International Property Award. Đây là lần thứ 9 tổ chức này bầu chọn các thiết kế kiến trúc nổi bật hàng năm trên thế giới.


The One Ho Chi Minh City nằm ở mặt phía Nam của vòng xoay Quách Thị Trang, nơi được xem là trái tim của TP HCM và đối diện với chợ Bến Thành. Công trình này động thổ tháng 4 năm ngoái, dự kiến hoàn thành vào năm 2015.

Giải thưởng International Property Award nhằm vinh danh những công trình kiến trúc nổi bật hàng năm. Năm nay khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có hơn 640 hồ sơ tham dự đến từ 23 nước. Hơn 70 chuyên gia quốc tế trong các lĩnh vực kiến trúc và bất động sản tham gia bầu chọn các thiết kế dự thi.

Tác giả: Phương Lê

.