.

Môi giới nhà đất nhận lương lũy tiến, hoa hồng bạc tỷ cuối năm

Xuất bản: 13:13 21/01/2017 [GMT+7]

Một công ty tư vấn, tiếp thị bất động sản tại quận 5, TP HCM vừa tổng kết mức trả hoa hồng (phí môi giới) kèm khoản lương bù trừ (tăng lũy tiến theo doanh số) và thưởng Tết cho môi giới lên đến một tỷ đồng.

Lãnh đạo công ty này tiết lộ, có khoảng 20% môi giới (ước tính khoảng 40 người) vươn đến ngưỡng thu nhập cả năm từ 700-800 triệu đồng đến bạc tỷ đồng cho 12 tháng làm việc. Hoa hồng cả năm cho môi giới nằm trong top đầu đạt 500-700 triệu đồng, thưởng Tết trung bình 2-3 tháng lương. Riêng khoản lương bù trừ của môi giới được trả lũy tiến dựa trên doanh số mang về, nhận dồn một lần vào cuối năm.

Công thức như sau: lương cơ bản trả trước 4 triệu đồng mỗi tháng nhưng doanh số cả năm đạt từ một tỷ đồng trở lên thì lương cũng tăng lũy tiến thành 10 triệu đồng mỗi tháng trở lên. Như vậy, nếu doanh số của môi giới mang về là 1,6-2 tỷ đồng một năm thì lương mỗi tháng đạt 16-20 triệu đồng. Nếu trừ đi khoản đã nhận trước là 4 triệu đồng thì khoản nhận bù ước tính 12-16 triệu đồng mỗi tháng. Trong trường hợp môi giới nhận mức lương bù trừ chục triệu đồng mỗi tháng trở lên, vị chi cuối năm khoản thu nhập lương cứng lũy tiến lên đến bạc trăm triệu đồng.

Xét tổng thu nhập của môi giới loại giỏi và xuất sắc của doanh nghiệp này gồm: lương lũy tiến nhận bù, hoa hồng và thưởng Tết chạm ngưỡng một tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 25-35% so với năm 2015. Doanh nghiệp còn dành thêm những phần quà Tết ủng hộ tinh thần môi giới là chuyến đi du lịch Singapore cho những cá nhân đã có thành tích bán 10-14 sản phẩm trong một tháng.

Trong năm 2016, doanh nghiệp này không tham gia đầu tư mà chỉ phát triển mảng dịch vụ: tư vấn, phân phối nhà đất. Công ty đã chào bán thành công hàng nghìn sản phẩm nhiều phân khúc trong 12 tháng qua, gồm có căn hộ tại TP HCM, đất nền nhà phố biệt thự ven biển, nhà phố vùng ven giáp ranh với Sài Gòn. Doanh thu của công ty tăng gần 30% so với năm 2015, nhân sự khoảng 200 người.

Theo VnExpress

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
NHÌN RA THẾ GIỚI
LANDTODAY MEDIA
.