.

Lotte bất ngờ thâu tóm cao ốc Diamond Plaza

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Theo NDH/ TBKTSG

Theo tin từ TBKTSG, ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cho biết đã mua tới 70% cổ phần và nắm quyền điều hành của tòa cao ốc Diamond Plaza.


Chiều 4/3, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) đã có buổi tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch tập đoàn Lotte Hàn Quốc.

Ông Shin Dong Bin đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của TP. HCM và cho biết sẽ đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm với dự án Eco Smart City. Eco Smart City sẽ là khu phức hợp tài chính, thương mại rộng 16 héc ta với điểm nhấn là tòa cao ốc 50 tầng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Tập đoàn Lotte làm chủ đầu tư.

“Dự án sẽ góp phần vào việc xây dựng Thủ Thiêm trở thành một đô thị hiện đại ngang tầm khu vực Đông Nam Á”, ông Shin Dong Bin nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Shin Dong Bin cũng ngỏ ý quan tâm đến dự án tuyến đường sắt đô thị nối nhà ga Metro Bến Thành với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân hoan nghênh tập đoàn Lotte với mong muốn đầu tư dự án Eco Smart City tại TP. Chủ tịch cho biết TP sẵn sàng tạo điều kiện để Lotte tham gia đầu tư tuyến Metro Bến Thành – Thủ Thiêm.

Theo TBKTSG Online, trong buổi họp ông Shin Dong Bin cho biết Lotte đã chính thức tham gia điều hành tại Diamond Plaza. Không tiết lộ số tiền mua lại từ doanh nghiệp đồng hương Posco trong thương vụ này, nhưng ông Shin Dong Bin cho biết tập đoàn Lotte đã mua lại đến 70% vốn của tòa nhà Diamond Plaza.

Diamond Plaza là tòa cao ốc gồm 22 tầng (kể cả hai tầng hầm) được khánh thành vào tháng 8-2000. Với kinh phí xây dựng ban đầu khoảng 60 triệu đô la Mỹ, tọa lạc ở góc đường Lê Duẩn và Phạm Ngọc Thạch, nằm phía sau lưng Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, ngay trung tâm thành phố, đây là một tổ hợp thương xá, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp có vị trí đắc địa bậc nhất TPHCM.

Việc nắm cổ phần chi phối tại Diamond Plaza cho thấy một bướcđi nữa của Lotte trong việc thâm nhập sâu vào lĩnh vực bấtđộng sản - nhất là bấtđộng sản thương mại - tại Việt Nam thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A). Trước đó, Lotte đã ồ ạt thâu tóm, đầu tư vào các phân khúc trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng, siêu thị thông minh...

.