.

"Licogi13 tiếp tục đầu tư bất động sản"

Xuất bản: 11:34 09/05/2012 [GMT+7]

"Đại hội cổ đông năm 2012, chúng tôi khẳng định tiếp tục chú trọng hoạt động đầu tư bất động sản vì chúng tôi đánh giá thị trường bất động sản còn rất nhiều tiềm năng ở nhiều phân khúc khác nhau"

Theo InfoTV

   
  Ông Vũ Tuấn Đương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Licogi 13. Ảnh: InfoTV


Ông Vũ Tuấn Đương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Licogi 13 khẳng định.

Thưa ông, hiện có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đã thoát vốn hoặc chuyển nhượng dự án. Vậy vì sao ông lại có niềm tin về thị trường bất động sản?

Thị trường bất động sản ở nước ta mới phát triển một số năm gần đây và còn sơ khai thiếu định hướng, chưa có tính chuyên nghiệp, nguồn lực còn hạn chế …Nhu cầu phát triển bất động sản ở nước ta còn rất lớn.

Thời gian vừa qua, Chính phủ đã có nghiên cứu và đưa ra nhiều chính sách, giải pháp để phát triển thị trường bất động sản trong thời gian tới một cách bài bản để tránh sự phát triển “méo mó”, tạo sự bền vững trong dài hạn.

Tôi tin rằng thị trường bất động sản có rất nhiều tiềm năng trong dài hạn, đặc biệt là phân khúc căn hộ bán và cho thuê ở mức giá hợp lý.

Chính vì vậy, tại Đại hội cổ đông năm 2012 vừa diễn ra mới đây, Licogi 13 đã khẳng định, sẽ lấy đầu tư bất động sản là định hướng phát triển cho những năm tới, thưa ông?

Tại Đại hội cổ đông năm 2010, HĐQT đã có báo cáo tổng kết hết nhiệm kỳ 5 năm đầu tiên và định hướng hoạt động của nhiệm kỳ tiếp theo, trong đó nêu rõ: Tiếp tục hoàn thiện và phát triển ở mức cao theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, trong đó Công ty mẹ thực hiện chức năng đầu tư, quản lý và khai thác thị trường, công nghệ, còn các Công ty con là những đơn vị sản xuất, đầu tư, kinh doanh theo các lĩnh vực chuyên ngành.

Đại hội cổ đông năm 2012, chúng tôi chỉ khẳng định lại một lần nữa về định hướng trên, đặc biệt Licogi13 tiếp tục chú trọng hoạt động đầu tư bất động sản vì chúng tôi đánh giá thị trường bất động sản còn rất nhiều tiềm năng khai thác ở nhiều phân khúc khác nhau.

Tuy nhiên, tại từng thời điểm chúng tôi sẽ có những quyết sách linh hoạt, tận dụng thời cơ thích hợp để công tác đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất. Trước mắt, trong giai đoạn tới, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào các dự án BĐS dành cho người có nhu cầu nhà ở thật sự với các công nghệ thi công mới để có được các mức giá phù hợp.

 
 Licogi 13 Tower - đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thưa ông, được biết, hiện nay Licogi 13 đã tham gia xây dựng khá nhiều dự án bất động sản. Xin ông cho biết cụ thể lợi nhuận thu được từ những dự án này như thế nào?

Hiện chúng tôi đang triển khai dự án tòa nhà Licogi Tower 27 tầng trên đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội, đến nay đã thi công xong phần thô và đang triển khai thi công các gói thầu cơ điện, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 8/2012. Lợi nhuận tại dự án này đạt khoảng 20%, ước tính trên 80 tỷ đồng.

Ngoài ra chúng tôi đang thi công dự án khu nhà ở thấp tầng Licogi13, bao gồm 12 căn nhà liền kề với diện tích 72.66 m2/căn, 2 căn biệt thực với diện tích 143,5m2/căn được xây dựng trong khuôn viên khu nhà Licogi 13. Lợi nhuận từ dự án này ước đạt khoảng 60 tỷ đồng.

Đối với dự án khu nhà ở quanh chợ trung tâm thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, hiện nay Công ty đang phối hợp với các sở, ban, ngành của Thành phố để làm thủ tục về giao đất, giải phóng mặt bằng đồng thời triển khai công tác thiết kế, lập và phê duyệt dự án... dự kiến công tác chuẩn bị đầu tư sẽ kết thúc vào quý IV/2012.

Ngoài ra, quý I/2013, dự kiến sẽ khởi công xây dựng 01 Tòa nhà cao 27 tầng tại khu CT7 thuộc dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) qui mô 35,14ha do Tổng Công ty Licogi làm chủ đầu tư, Licogi 13 tham gia với tư cách là nhà đầu tư thứ cấp, giá trị đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Rút kinh nghiệm từ các dự án đã thực hiện, chúng tôi sẽ thiết kế tòa nhà đẹp, hiện đại, diện tích ở phù hợp với nhu cầu khách hàng, áp dụng các công nghệ thi công tiến tiến, vật liệu mới, giảm tiến độ thi công, chủ động nguồn vốn… do đó, kỳ vọng lợi nhuận có thể thu được từ dự án này là 20% - 25%/ tổng giá trị đầu tư. 

Trước khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, Licogi 13 là nhà thầu có trong lĩnh vực xây lắp, thủy điện, khoáng sản...

Licogi 13 tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm quốc gia như thủy điện Lai Châu; Công trình thủy điện Bản Chát do EVN làm Chủ đầu tư

Ngoài ra Licogi 13 cũng tham gia thi công các dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp của Sumitomo (Nhật Bản), các gói thầu Quốc lộ Hà Nội – Lào Cai, Quốc lộ 5 mới(Hà Nội – Hải Phòng)…

* Xin cảm ơn ông.

Xem thêm: Licogi13 xây 14 căn liền kề tại Q.Thanh Xuân / Licogi13 Tower được nâng thêm 2 tầng

Tác giả: Thúy Ngân

.