.

Khu danh thắng Tây Thiên đã có cáp treo

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Ngày 7/3, dự án cáp treo tại Khu danh thắng Tây Thiên thuộc địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức đưa vào sử dụng nhằm phục vụ lễ hội Tây Thiên vào ngày rằm tháng Hai (tức ngày 7/3 Dương lịch).

Lễ cắt băng khánh thành cáp treo Tây Thiên có sự hiện diện của UVTU Đảng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: M.HDự án cáp treo danh thắng Tây Thiên dài gần 2,5km, cao độ gần 400m. Điểm xuất phát ở chân núi, ngay sát Đền Cậu và điểm cuối là Đền Thượng thờ Quốc Mẫu Tây Thiên.

Đây là công trình quan trọng được UBND tỉnh Vĩnh Phúc đưa vào danh mục ưu tiên, giao cho nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng thực hiện, nhằm đáp ứng nhu cầu về giao thông và sở thích thưởng ngoạn phong cảnh từ trên cao của du khách khi đến với khu danh thắng Tây Thiên.

Ga đi cáp treo Tây Thiên nhìn từ trên cao. Ảnh: M.H


Dự án cáp treo khu danh thắng Tây Thiên có tổng mức đầu tư là 280 tỷ đồng, nhà cung cấp thiết bị cho hệ thống cáp treo này là tập đoàn POMA (Pháp), đây là một trong những nhà cung cấp có công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất thế giới, đơn vị đã làm đường cáp treo Yên Tử và Vinpearl Nha Trang.

Toàn tuyến cáp được bố trí 13 cột trụ đỡ, trụ cao nhất 36m và trụ thấp nhất khoảng 10m. Hệ thống cáp treo có tổng số có 33 cabin, mỗi cabin có 8 chỗ ngồi. Giá vé một chiều cho người lớn là 120.000 đồng và cho trẻ em là 70.000 đồng; giá vé khứ hồi là 180.000 đồng đối với người lớn và khứ hồi trẻ em là 120.000 đồng.

Thời gian đi từ Đền Cậu ở chân núi tới đỉnh Tây Thiên khoảng 10 đến 11 phút, với tốc độ đủ để du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh núi rừng Tây Thiên.

Vận tốc trên tuyến đạt 6m/s với công suất giai đoạn 1 là 1.000 khách/giờ. Ảnh: M.H


Cáp treo Tây Thiên ra đời không chỉ ý nghĩa về mặt bảo tồn và tôn vinh vẻ đẹp, vị thế của quần thể di tích danh thắng Tây Thiên, biến nơi đây thành địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng, tạo diện mạo mới cho du lịch Vĩnh Phúc.

Thành lập tháng 9/2003, Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng các khu đô thị, cao ốc và khu nghỉ dưỡng; tư vấn thiết kế xây dựng và kiến trúc; kinh doanh bất động sản. Trong suốt quá trình hoạt động, Công ty Lạc Hồng đã trở thành một trong những công ty có uy tín và định hướng phát triển hiệu quả nhất trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam

Với phương châm "Cùng nhau phát triển - Luôn giữ niềm tin", Công ty Lạc Hồng đã trở thành chủ đầu tư cũng như đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhiều công trình mang đậm dấu ấn của Lạc Hồng về chất lượng, thẩm mỹ và sáng tạo như Công trình trụ sở mới của Bộ Ngoại giao; Trung tâm Phát thanh Quốc gia; Trung tâm Thông tấn xã Việt Nam; Bệnh viện Bạch Mai; Khu ngoại giao đoàn Hà Nội; Khu đô thị chùa Hà Tiên; Cáp treo Tây Thiên....


Tác giả: Minh Hoàng

.