.

Khánh Hòa sắp có thêm sân golf 27 lỗ

Xuất bản: 10:45 14/02/2017 [GMT+7]

Dự án sân golf 27 lỗ có vốn đầu tư 600 tỷ đồng sẽ được xây dựng tại thành phố Cam Ranh trong năm 2017 và dự kiến hoàn thành sau 3 năm tới.

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừachấp thuận chủ trưởng đầu tư dự án Câu lạc bộ sân golf The Lotus Cam Ranh (phương Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa). Dự án sân golf 27 lỗ có diện tích 90 ha, vốn đầu tư 600 tỷ đồng trong đó một nửa là vốn chủ sở hữu.

Dự án được đầu tư làm 3 giai đoạn, bắt đầu xây dựng từ năm 2017 và dự kiến hoàn thành sau 3 năm nữa. Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thủ tướng yêu cầu trong quá trình đầu tư, quản lý và khai thác sân golf The Lotus Cam Ranh, nhà đầu tư không được liên doanh, liên kết, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng phần vốn góp hoặc cổ phần tham gia vào dự án cho đối tác nước ngoài (kể cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài) khi chưa có ý kiến chấp thuận của Bộ Quốc phòng.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện thủ tục bổ sung dự án này vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phát triển kinh tế - xã hội... của địa phương. Tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ giám sát quá trình đầu tư, xây dựng, chuyển nhượng của dự án này.

Trước đó, nhiều chủ đầu tư từng đề xuất xây sân golf tại Cam Ranh nhưng không được Chính phủ cho phép vì không nằm trong quy hoạch, như hai sân golf tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và Câu lạc bộ du thuyền Cam Lập, dự án sân golf 36 lỗ tại thôn Nước Ngọt.

Theo VnExpress
Đọc nhiều nhất
DỰ ÁN
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.