.

Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ 3 dự án tại huyện Ba Vì

Xuất bản: 11:30 18/12/2017 [GMT+7]

Cả 3 dự án đều triển khai chậm, có dự án thực hiện đã 10 năm, làm ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân và tạo ra những bức xúc của cử tri.

Mô hình Dự án Xây dựng khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên.
Mô hình Dự án Xây dựng khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên.

Thường trực HĐND TP vừa có kết luận chính thức kết quả giám sát của Thường trực HĐND TP về tiến độ, kết quả triển khai một số dự án đầu tư chậm triển khai theo kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì.

Qua giám sát 3 dự án (Dự án xây dựng Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên; Dự án Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) và Dự án Đầu tư tiếp nước, cải tạo, khôi phục Sông Tích), Thường trực HĐND TP nhận định: Đây đều là những dự án quan trọng, được người dân ủng hộ. Dự án xây dựng Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) và Dự án đầu tư tiếp nước và cải tạo, khôi phục Sông Tích đã hoàn thành khối lượng lớn việc GPMB, đầu tư một số công trình hạ tầng xã hội, kỹ thuật… Nhưng cả 3 dự án đều triển khai chậm, có dự án thực hiện đã 10 năm, làm ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân và tạo ra những bức xúc của cử tri.

Chỉ ra thực trạng từng dự án, đoàn giám sát đã có những đề nghị cụ thể từng dự án với UBND TP. Với dự án xây dựng Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên, trên cơ sở trách nhiệm của nhà đầu tư, đánh giá khả năng triển khai dự án tại thời điểm này... Với dự án Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1), phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phù hợp với hiện trạng; yêu cầu nhà đầu tư có cam kết cụ thể về tiến độ giải ngân vốn, thi công công trình và xử lý nếu vi phạm… Ưu tiên bố trí kế hoạch vốn, rà soát tổng thể dự án Đầu tư tiếp nước, cải tạo, khôi phục Sông Tích… Đoàn giám sát cũng đưa ra kiến nghị cụ thể đối với các sở, ngành, nhà đầu tư, chủ đầu tư, UBND huyện Ba Vì và các đơn vị liên quan; đồng thời chỉ rõ, UBND TP cần làm rõ trách nhiệm, cũng như biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 dự án.

Qua giám sát cũng cho thấy, công tác quản lý đất đai, kiểm đếm, đền bù giải GPMB của huyện Ba Vì còn nhiều hạn chế, công tác quản lý mốc giới sang nhượng, chuyển đổi mục đích, tài nguyên đất đồi bị buông lỏng. Đoàn giám sát yêu cầu UBND huyện nghiêm túc rà soát, đánh giá việc quản lý đất đai trong thời gian qua, rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý kỷ luật những vi phạm nếu có; Tập trung nhân lực GPMB các dự án đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, chủ đầu tư theo cam kết của huyện; Đồng thời giao Tổ ĐB HĐND TP ứng cử tại huyện Ba Vì thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện dự án, báo cáo Thường trực HĐND TP để có kế hoạch giám sát chuyên đề, giám sát đến cùng việc triển khai thực hiện 3 dự án này…

Theo Kinh tế Đô thị

DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.