.

Hà Nội tái khởi động dự án đường trục Bắc Nam

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Dự án này từng được khởi công tháng 7/2008 nhưng sau đó phải tạm dừng để chờ điều chỉnh quy hoạch phát triển thủ đô sau khi Hà Nội được mở rộng.>> Dự án của Tập đoàn Nam Cường bị "sờ gáy"


Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản phúc đáp Văn phòng Chính phủ về việc ủng hộ tái khởi động dự án đường trục phát triển kinh tế xã hội Bắc Nam (trước đây là đường trục Bắc Nam Hà Tây), sau hơn 2 năm dự án phải tạm đình hoãn vì địa giới hành chính thủ đô được mở rộng.

Bộ GTVT nêu rõ, tập đoàn Nam Cường Hà Nội tiếp tục thực hiện dự án với quy mô, hướng tuyến phù hợp với quy hoạch chung xây dựng thủ đô, cũng như được khai thác quỹ đất các khu đô thị sinh thái có vị trí trùng với các khu đô thị trước đây (Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất và Thạch Phúc) đã được xác định để hoàn vốn cho dự án BT này.
 
Trường hợp quỹ đất còn thiếu, bộ GTVT đề nghị UBND TP. Hà Nội nghiên cứu giao bổ sung cho nhà đầu tư để đảm bảo đủ nguồn vốn thực hiện, đảm bảo lợi ích nhà đầu tư.
 
Theo thiết kế ban đầu, tuyến đường này dài 63,32km, có mặt cắt ngang đường là 42m (6 làn xe cơ giới được bố trí hai bên, giữa là dải cây xanh phân cách rộng 5 m), dọc hai bên đường là đô thị mới; tốc độ thiết kế là 80 km/h.
 
Đoạn qua đô thị với tổng chiều dài 22km kéo dài từ quốc lộ 32 đến quốc lộ 6 có chiều rộng mặt cắt là 150m với 18 làn xe cơ giới.
 
Tổng mức đầu tư dự án theo công bố khi khởi công là xấp xỉ 7.700 tỉ đồng.

Theo VCCI

.