.

FLC nói gì về dự án Hạ Long bị dừng thi công?

Xuất bản: 21:55 05/04/2017 [GMT+7]

Liên quan tới dự án FLC Hạ Long bị dừng thi công, tập đoàn FLC cho biết mới tiến hành một số công tác cải tạo, san gạt mặt bằng, tạo hình sân golf... trước khi lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Dự án FLC Hạ Long bị dừng thi công.
Dự án FLC Hạ Long bị dừng thi công.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) vừa có văn bản gửi Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM giải trình về việc tạm dừng thi công dự án FLC Hạ Long.

Theo văn bản giải trình, đại diện FLC cho biết, do đặc thù của dự án có mặt bằng triển khai lớn, nằm trên khu vực địa hình đồi cao và thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm mặt bằng từ các hộ dân cận kề, công ty đã tập trung triển khai để hoàn toàn chỉnh tổng thể dự án sớm nhất nhằm tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn vào mùa mưa lũ.

Vì vậy, trong thời gian triển khai công tác lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án, công ty cũng đồng thời tiến hành một số công tác liên quan như cải tạo, san gạt mặt bằng, tạo hình sân golf…

'Các công tác này chỉ là để hỗ trợ để công ty có thể tăng tốc thi công ngay khi đủ điều kiện, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tại Thông báo số 38/TB-UBND ngày 3/3/2016', văn bản giải trình nêu.

Đại diện FLC cho biết, ngày 7/3, Hội đồng thẩm định ĐTM của dự án đã tiến hành khảo sát thực địa. Nhận thấy một số nội dung chưa phù hợp với quy định, Hội đồng đã yêu cầu công ty ngừng thi công và viết lại báo cáo tác động môi trường theo đúng hiện trạng.

Cũng theo văn bản giải trình này, FLC đã tiếp thu ý kiến của Hội đồng thẩm định ĐTM, đã tiến hành ngừng thi công và đang gấp rút hoàn thành báo cáo ĐTM theo đúng quy định.

Được biết, dự án FLC Hạ Long được khởi công xây dựng từ tháng 3/2016, Có vốn đầu tư lên tới 3.400 tỷ đồng, tổng diện tích dự án là 224 ha, trải dài qua địa phận 5 phường của TP. Hạ Long, gồm: Hà Trung, Hà Lầm, Cao Thắng, Hồng Hải, Hồng Hà.

Trong thời gian thi công, dự án này nhiều lần gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của hàng nghìn hộ dân sống xung quanh. Cứ mỗi trận mưa là hàng nghìn khối đất đá trôi xuống nhà dân, vùi lấp hoa màu, làm xáo trộn cuộc sống. Đá từ trên đồi lăn xuống làm sập nhà dân, xe chở đất chạy ngày chạy đêm, khói bụi bao trùm thành phố…

Trước đó, tháng 8/2016, UBND TP. Hạ Long cũng đã có văn bản quyết định tạm đình chỉ Dự án Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long vì trong quá trình thi công, dự án này đã gây ngập lụt và tràn bùn vào nhà dân tại khu vực khu 3, phường Hà Trung, thành phố Hạ Long.

Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT sau khi khảo sát thực địa của dự án đã yêu cầu Tập đoàn FLC ngừng ngay toàn bộ hoạt động thi công của dự án vì dự án chưa báo cáo cụ thể về tác động môi trường ĐTM. Tuy nhiên dự án này vẫn phớt lờ chỉ đạo và thi công bình thường.

Ngày 29/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh cho dừng hoạt động thi công của dự án FLC Hạ Long để thực hiện việc đánh giá tác động môi trường.

Ngày 31/3, lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long đã ra tối hậu thư với dự án này và yêu cầu dừng ngay toàn bộ hoạt động thi công của dự án theo quy định của pháp luật.

Theo Tiền Phong

http://www.tienphong.vn/dia-oc/flc-noi-gi-ve-du-an-ha-long-bi-dung-thi-cong-1137318.tpo

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
KHÁM PHÁ
NHÌN RA THẾ GIỚI
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê bất động sản
.