.

Dự án Thanh Hà - Cienco5 tái khởi động

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Theo VnMedia

Đại diện Công ty CP Địa ốc Cienco 5 Land cho biết, dự kiến sẽ tập trung đẩy mạnh việc triển khai xây dựng hạ tầng khu đô thị Thanh Hà A - Thanh Hà B (Hà Đông, Hà Nội) trong năm 2015.Chủ đầu tư dự án đô thị Thanh Hà- Cienco 5 đang đẩy mạnh việc làm hạ tầng

Khu đô thị Thanh Hà A – B (Hà Đông, Hà Nội) có tổng diện tích 388 ha, dự án có tổng mức đầu tư 6.586 tỷ đồng. Đây là một trong những đô thị có quy mô lớn tại Hà Nội và nằm khu vực trung tâm quận Hà Đông với hệ thống hạ tầng giao thông được kết nối các khu đô thị là Linh Đàm, Xa La, Thanh Hà, Văn Phú và Văn Khê đã thông suốt.

Xung quanh Dự án Thanh Hà, ngoài các khu dân cư hiện hữu, nhiều dự án đô thị hiện đại đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, như Khu đô thị mới Xa La, Khu đô thị mới Văn Phú. Khi trục đường phía Nam hoàn thành, Dự án Khu đô thị Thanh Hà sẽ trở thành trung tâm của chuỗi đô thị hiện đại, thuận tiện trong việc di chuyển vào trung tâm Thành phố, cũng như đến các khu vực ngoại vi.        

Theo khảo sát của phóng viên, thời điểm hiện tại, trên phần diện tích đã giải phóng mặt bằng, chủ dự án đang tích cực thi công phần hạ tầng kỹ thuật, đồng thời triển khai thi công đào, đắp và xây dựng hệ thống hồ điều hòa theo quy hoạch của Khu đô thị và xây dựng khu chung cư thấp tầng.

Được biết, dự án đô thị Thanh Hà A và Thanh Hà B được khởi công năm 2008, đến cuối năm 2012 dự án đã phải dừng triển khai chờ khớp nối quy hoạch chung và làm lại quy hoạch chi tiết 1/500. Ngày 22/7/2014, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị Thanh Hà A và B để trình UBND TP phê duyệt và làm cơ sở xác định giá trị tiền sử dụng đất của dự án đối ứng và làm cơ sở điều chỉnh hợp đồng BT dự án đường trục phía Nam.

Trước đó, 16/7/2013, UBND TP Hà Nội cũng đã phê duyệt quy hoạch phân khu S4 tỷ lệ 1/5000 thuộc chuỗi đô thị phía Đông đường Vành đai 4 trong đó có đô thị Thanh Hà A và B.

Theo Anh Đào
VnMedia

.