.

Dự án nghỉ dưỡng 600 tỉ bỏ hoang trên ‘đất vàng’ ven biển

Xuất bản: 10:14 27/12/2019 [GMT+7]

Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế có tổng mức đầu tư lên tới trên 600 tỉ đồng, tuy nhiên sau một thời gian đi vào thi công, công trình này lại rơi vào tình trạng “đắp chiếu” gây lãng phí.

Theo ghi nhận của Kinh tế Môi trường, dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế nằm ở vị trí đắc địa, gần trung tâm hành chính xã Phú Thuận, (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trước mặt là QL49B và biển Phú Thuận - Thuận An, sau lưng là phá Tam Giang. Do nằm trong tình trạng “đắp chiếu” nhiều năm nên công trình này đã có nhiều hạng mục xuống cấp, bên cạnh đó nơi đây trở thành nơi tập kết rác thải, ngư cụ của người dân đã gây nên tình trạng nhếch nhác.

du an nghi duong 600 ti bo hoang tren dat vang ven bien
Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế rơi vào tình trạng bỏ hoang suốt nhiều năm qua

Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế có tổng mức đầu tư trên 600 tỉ đồng, bao gồm các khu chức năng như công trình công cộng, dịch vụ thương mại rộng hơn 36 ha, khu resort rộng gần 26 ha và 10 ha còn lại được dành cho khu tái định cư và đất dự trữ phát triển.

Cụ thể, dự án sẽ xây dựng 743 căn nhà thương mại có diện tích 150m²/căn, 91 căn nhà biệt thự ven biển, xây 53 căn nhà biệt thự ven phá Tam Giang và 4 tòa nhà là khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp, resort ven biển và khu tái định cư… và dự kiến hoàn thành vào năm 2011.

du an nghi duong 600 ti bo hoang tren dat vang ven bien
Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế trở thành nơi tập kết rác thải, gây ra tình trạng nhếch nhác

Theo một số người dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) chia sẻ, họ từng rất phấn khởi khi nghe tin dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế được thi công, kỳ vọng đây sẽ là khu nghỉ dưỡng bậc nhất vùng biển Thuận An qua đó cuộc sống của người dân sẽ nhộn nhịp hơn, nhờ phát triển các mô hình dịch vụ du lịch biển. Tuy nhiên, sau khi thi công dự án được một thời gian thì dự án khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp này lại rơi vào tình trạng “đắp chiếu”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Dân - Phó chủ tịch UBND xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec – Huế đã ngừng thi công từ năm 2012 cho đến nay. Tuy nhiên, vừa qua đã có nhà đầu tư mới về khảo sát tình hình tại khu dự án này.

du an nghi duong 600 ti bo hoang tren dat vang ven bien
Khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm trên vị trí vàng, giờ đây trở thành nơi cất ngư cụ của người dân...

Theo tìm hiểu của PV được biết, dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng cao cấp Vinconstec được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Công nghệ Việt Nam (trụ sở quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào năm 2008, rộng hơn 70 ha (xuống 30 ha sau khi điều chỉnh) tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Đại Nghĩa - Trường Sơn
(Theo Tạp chí KTMT)
Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.