.

Đại gia bất động sản bí ẩn Sunshine Group thâu tóm dự án

Xuất bản: 10:06 20/09/2016 [GMT+7]

Sunshine Group đang lộ rõ toan tính bước chân chính thức vào thị trường BĐS đúng thời điểm sôi động dịp cuối năm 2016.

Vị trí dự án Sunshine Boulevard.
Vị trí dự án Sunshine Boulevard.

Dự án 16 Phạm Hùng (Hà Nội) sau khi có nhiều tai tiếng, đã được Sunshine Group, một đại gia địa ốc kín tiếng trên thị trường công bố đã thâu tóm thành công hồi giữa cuối tháng 8 mới đây. Đồng thời công bố sẽ rót 1600 tỷ đồng để xây cao ốc 35 tầng tại đây.

Công ty này lại vừa bất ngờ lộ diện ở một khu “đất vàng” khác cũng nằm dọc trục đường vành đai 3 này. Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường công trình, tên chủ đầu tư là Sunshine Group đã được gắn trên pano quanh dự án. Cùng với nhiều dự án đình đám khác, có thể thấy đại gia này đang “tấn công” mạnh mẽ vào thị trường BĐS cuối năm 2016.

Được biết, khu đất này nằm tại số 2 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội, vừa được chấp thuận điều chỉnh bổ sung phương án kiến trúc sơ bộ.

Liên hệ với một số cơ quan chức năng để tìm hiểu rõ thêm thông tin, chúng tôi được biết năm 2014 dự án trên đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phê duyệt phương án kiến trúc với quy mô: 1 tầng hầm và 30 tầng nổi. Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch là 5.431,9 m2, tổng diện tích xây dựng là 64.710 m2.

Theo quy định mới của Hà Nội, dự án đã được điều chỉnh từ 1 tầng hầm lên 3 tầng hầm và tăng chiều cao công trình từ 30 tầng lên 45 tầng. Đáng chú ý là chủ đầu tư cam kết giữ nguyên mật độ xây dựng và không làm gia tăng dân số. Điều này nhằm làm giảm nạn ô nhiễm môi trường, đáp ứng nhu cầu về hạ tầng xã hội còn thiếu của khu vực, tạo điểm nhấn kiến trúc cho tuyến đường.

Theo tìm hiểu tại công trường, dự án có tên mới là Sunshine Boulevard, đây hứa hẹn sẽ là nguồn cung căn hộ cao cấp đáng chú ý của thị trường thời gian sắp tới.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, một điểm đáng chú ý khác đó là dự án trước đây thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng – công ty khá nổi tiếng về kinh doanh đá quý và siêu xe. Ông Đỗ Anh Tuấn, hiện là chủ tịch Sunshine Group đồng thời cũng là Tổng Giám đốc của Bảo Tín Sơn Tùng.

Ngoài việc công bố rót 1600 tỷ cho dự án Sunshine Centre ở 16 Phạm Hùng và đã được cấp phép xây dựng, công trình này đang được xây dựng trở lại thì Sunshine Group dự tính cũng sẽ rót một nguồn vốn tương tự khoảng 1500 tỷ cho Sunshine Boulevard.

Theo Tri Thức Trẻ

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
KHÁM PHÁ
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê homestay
.