.

Đà Nẵng xử phạt hàng loạt chủ đầu tư, nhà thầu

Xuất bản: 08:40 21/12/2017 [GMT+7]

Một loạt công trình xây dựng cùng chủ đầu tư, nhà thầu thi công trên địa bàn Đà Nẵng chưa tuân thủ đúng và đầy thủ các quy định pháp luật về xây dựng đã bị bị xử phạt, trong số này có nhiều tên tuổi “lớn”.

Ngày 20/12, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định xử phạt một số công trình xây dựng cùng chủ đầu tư, nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy thủ các quy định pháp luật về xây dựng.

Danh sách các đơn vị bị xử phạt như: Công ty CP Tập đoàn XD Hòa Bình (40 triệu đồng); Công ty CP Đăng Hải (30 triệu đồng); Công ty CP Đầu tư XD Rincons (30 triệu đồng); Công ty CP XD Contecons (30 triệu đồng); Công ty CP XD và SX Thép Hòa Bình (30 triệu đồng). Những đơn vị này bị xử phạt do thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt.

 Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xử phạt Công ty CP Tập đoàn XD Hòa Bình và Công ty CP XD số 1 vì sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành. Công ty TNHH Thực phẩm Volcano bị xử phạt Tự ý đấu nối vào mạng lưới thoát nước công cộng... Đặc biệt, các Công ty CP Mỹ Phát; Công ty TNHH Phúc Minh Hòa bị xử phạt do do xây dựng không phép là. 

 Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong quý IV/2017, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 16 đơn vị có sai phạm tại các dự án, công trình đang thi công với tổng số tiền phạt gần 450 triệu đồng.

 Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý trật tự xây dựng được quy định tại Nghị định 180 của Chính phủ, đặc biệt là Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 01/11/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Một loạt công trình xây dựng cùng chủ đầu tư, nhà thầu thi công trên địa bàn Đà Nẵng chưa tuân thủ đúng và đầy thủ các quy định pháp luật về xây dựng đã bị bị xử phạt. Trong số này có nhiều tên tuổi “lớn” trong thi công xây dựng.

Theo Tiền Phong

Đọc nhiều nhất
DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.