.

Đà Nẵng thu hồi giấy phép xây dựng 36 biệt thự triệu đô của Đất Xanh Miền Trung

Xuất bản: 13:58 07/09/2019 [GMT+7]

Đất Xanh Miền Trung khẳng định việc bị thu hồi giấp phép xây dựng nằm trong quy trình hoàn thiện thủ tục để được công nhận là chủ đầu tư dự án của 36 căn biệt thự.

UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu cơ quan chức năng địa phương thu hồi giấy phép xây dựng của 36 căn biệt thự đang được Công ty CP Đất Xanh Miền Trung thi công tại khu đô thị Phú Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Việc thu hồi giấy phép được đưa ra sau khi Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phát hiện Đất Xanh Miền Trung đã nhận chuyển nhượng 36 lô đất ven sông Cổ Cò từ 36 người dân và đã hoàn thiện xây dựng phần thô của 36 căn biệt thự 3 tầng. 

Đất Xanh Miền Trung đã thi công xong phần thô 36 căn biệt thự ven sông Cổ Cò
Đất Xanh Miền Trung đã thi công xong phần thô 36 căn biệt thự ven sông Cổ Cò

UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp giấy phép xây dựng 35 căn và Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng cho một căn.

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng, do Đất Xanh Miền Trung xây dựng nhà ở có mục đích bán và cho thuê nên việc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng nhà ở gia đình là không đúng quy định theo Luật Nhà ở và Luật Xây dựng. Vì thế, Sở Xây dựng đề xuất thu hồi lại giấy phép.

UBND TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu ngừng thi công toàn bộ 36 căn biệt thự.

Đại diện Đất Xanh Miền Trung đã xác nhận việc bị thu hồi giấy phép xây dựng 36 căn biệt thự, nhưng cho biết việc thu hồi này là một phần trong quy trình hoàn thiện hồ sơ để Công ty được công nhận là chủ đầu tư dự án.

Nguồn tin từ Đất Xanh Miền Trung cho biết, năm 2017 và 2018, Công ty nhận chuyển nhượng trực tiếp 36 lô đất từ các cá nhân và sổ đất đã được cấp lần đầu tiên vào các năm 2012. Sau khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ người dân, đến cuối năm ngoái, Đất Xanh Miền Trung bắt đầu xây dựng thô 36 căn biệt thự riêng lẻ.

Trong một phản hồi trước quyết định thu hồi giấy phép xây dựng của UBND TP Đà Nẵng, Đất Xanh Miền Trung bất ngờ tiết lộ, các công trình nhà ở thuộc dự án Khu đô thị Phú Mỹ An được miễn giấy phép xây dựng theo văn bản số 4149/SXD-CPXD ngày 14/5/2018 của Sở xây dựng.

Đất Xanh Miền Trung cũng cho biết, các công trình nhà ở riêng lẻ Công ty đang xây dựng hoàn toàn thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng theo Điểm e, Khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng. 

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo các điều kiện khi thực hiện các thủ tục cập nhật nhà lên sổ và đảm bảo về công tác xây dựng 36 căn nhà riêng lẻ trên, Đất Xanh Miền Trung đã tiến hành lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại quận Ngũ Hành Sơn.

Theo đại diện của Đất Xanh Miền Trung, Công ty đang thực hiện hồ sơ công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án đối với công trình 36 căn biệt thự.

Trong quá trình thực hiện hồ sơ để xin công nhận chủ đầu tư dự án, Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty thực hiện lập dự án đầu tư (đây là một bước trong hồ sơ pháp lý để hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng công nhận chủ đầu tư) và đề nghị thu hồi lại các giấy phép đã cấp để thực hiện cấp đổi lại theo đúng biểu mẫu, quy trình và đồng thời áp dụng điều kiện miễn phép theo đúng quy định.

Đại diện Đất Xanh Miền Trung cho biết đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa công trình vào sử dụng cuối năm nay.
Trong thời gian vừa qua, 36 căn biệt thự được Đất Xanh Miền Trung tung ra thị trường dưới tên thương mại là One River Villas. Một căn biệt thự diện tích đất 300m2 được các môi giới chào bán với giá 26 tỷ đồng, tương đương với hơn 1,13 triệu USD.

Mặc dù đi lên từ phân phối đất nền, Đất Xanh Miền Trung đang hướng đến trở thành nhà phát triển bất động sản hạng sang, trong đó One River Villas là một trong những dự án đầu tiên trong chiến lược này. Ngoài ra, Công ty đang phát triển các dự án biệt thự, nhà phố thương mại, nhà liền kề cao cấp như Lakeside Palace và Lakeside Infinity ở Đà Nẵng, La Masion Premium ở Phú Yên và One World ở Quảng Nam.

Trong bốn tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Đất Xanh Miền Trung đạt 170 tỷ đồng và Công ty đặt mục tiêu lợi nhuận 800 tỷ đồng cho cả năm, tăng nhẹ so với tổng lợi nhuận 750 tỷ đồng của năm ngoái. 

Theo The Leader

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê bất động sản
.