.

Chưa tìm thấy bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm 1/5.000 tại Trung tâm lưu trữ

Xuất bản: 19:13 05/05/2018 [GMT+7]

Trao đổi với phóng viên chiều 4/5, lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) cho biết, đã yêu cầu Trung tâm Lưu trữ quốc gia III kiểm tra nhưng chưa tìm thấy bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm 1/5.000 theo Quyết định 367 của Thủ tướng ký ngày 4/6/1996.

Lãnh đạo Cục Văn thư- Lưu trữ Nhà nước cho biết thêm, giữa năm 2017, lãnh đạo TPHCM có đề nghị Cục kiểm tra giúp bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm 1/5.000 năm 1996, tuy nhiên khi kiểm tra các văn bản lưu trữ thuộc Văn phòng Chính phủ đang lưu tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III thì chỉ thấy có Quyết định 367 của Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tổng thể khu đô thị mới Thủ Thiêm, chứ không có bản đồ gắn kèm Quyết định này.
Trao đổi thêm với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ quốc gia III cho biết, sẽ tiếp tục kiểm tra trong phần lưu trữ của các bộ, ngành khác để tìm bản đồ này bởi quyết định của Thủ tướng sẽ được lưu trữ tại nhiều bộ, ngành khác nhau.
"Có thể bản đồ không đính kèm quyết định trong phần lưu trữ của Văn phòng Chính phủ, tuy nhiên chúng tôi sẽ kiểm tra phần lưu trữ của Bộ Quốc phòng, Bộ KH&ĐT, Bộ Xây dựng xem trong hồ sơ quy hoạch có bản đồ này không", lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, nói với phóng viên Tiền Phong. 
Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 2/5, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm 1/5.000 thất lạc, các cơ quan, ban ngành thành phố đã cố gắng tìm nhưng đến giờ chưa tìm ra.

Theo Tiền Phong

DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.