.

Chủ căn hộ loay hoay vì bị cấm cho thuê theo giờ

Xuất bản: 14:17 27/10/2020 [GMT+7]

Trong bối cảnh khách lưu trú dài hạn giảm sút, mô hình "chia sẻ phòng thuê" được xem là giải pháp cho nhiều chủ căn hộ, nay có nguy cơ đổ bể vì quy định cấm cho thuê ngắn ngày.

Do khó khăn trong quản lý chung cư cho thuê theo giờ, ngắn ngày vì nhiều đối tượng lợi dụng để hoạt động mại dâm, ma túy, tội phạm công nghệ cao,... mới đây cử tri TP.HCM đã đề nghị Bộ Xây dựng giải thích rõ các quy định liên quan đến việc sử dụng căn hộ chung cư để kinh doanh này và chế tài xử lý cụ thể.

Bộ Xây dựng cho rằng pháp luật về nhà ở đã có quy định nghiêm cấm hành vi sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở như kinh doanh dịch vụ cho thuê theo giờ, ngắn ngày.

Tuy nhiên, quy định này cũng đang được đánh giá là còn nhiều điểm chưa rõ ràng đối với những người kinh doanh cho thuê căn hộ lưu trú.

Chủ nhà Airbnb khó xử vì luật

Anh Linh Phạm, một người đang kinh doanh cho thuê trên nền tảng lưu trú Airbnb với 2 căn hộ cho thuê ở quận 4 (TP.HCM) cho biết trong thời gian sắp tới, nếu chính quyền địa phương và ban quản lý chung cư thắt chặt việc kinh doanh cho thuê ngắn hạn, có thể anh sẽ buộc phải dừng khoản đầu tư này của mình.

Theo Zing

Đọc nhiều nhất
KHÁM PHÁ
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê homestay
Liên kết hữu ích
.