.

Cháy lớn tại tháp chọc trời đang thi công ở Mátxcơva

Xuất bản: 08:44 03/04/2012 [GMT+7]

Theo BBC/Dân trí

Các đội cứu hoả của Nga đã phải vật lộn để dập tắt một vụ hoả hoạn lớn vốn bao trùm phần nóc của một toà nhà chọc trời đang thi công ở thủ đô Mátxcơva.

Ngọn lửa bùng phát trên nóc của toà nhà đang thi công.Ngọn lửa bùng phát lúc khoảng 8 giờ tối qua giờ địa phương và đã lan ra diện tích khoảng 300m2 trên 2 tầng 66 và 67 của Tháp Federation. Các trực thăng đã được sử dụng để trợ giúp các nhân viên cứu hoả dập tắt ngọn lửa.
 
Trực thăng xả nước để dập tắt đám cháy.

Đám cháy - có thể được nhìn thấy từ mọi hướng của thành phố - đã được kiểm soát vào khoảng giữa đêm qua, 4 giờ sau khi nó bùng phát. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hoả hoạn.

Tháp Federation dự kiến sẽ trở thành toà nhà cao nhất tại Nga và cũng là cao nhất châu Âu khi hoàn thành. Các nguồn tin ban đầu cho biết, ngọn lửa nhanh chóng lan ra thông qua các vật liệu xây dựng và vật liệu cách nhiệt.
 
Khi các công nhân sơ tán khỏi toà nhà, đám cháy đã có vẻ dịu bớt nhưng sau đó lại bùng lên và lan rộng. Không có thông báo về thương vong. Tháp Federation được thiết kế cao 93 tầng và dự kiến hoàn thành năm 2013.
 

Tác giả: An Bình

.