.

Cải tạo và bài trí nhà có diện tích siêu nhỏ

Xuất bản: 01:21 09/09/2013 [GMT+7]

Theo Home-designing/Đẹp

Với căn phòng có diện tích vẻn vẹn là 7m2, nằm ngay cạnh quảng trường St. Peter của thành phố Rome, kiến trúc sư đồng thời là nhà thiết kế Marco Pierazzi đã biến không gian chật hẹp này thành một ngôi nhà thực sự.


Cuộc sống hiện đại đòi hỏi các ngôi nhà cần có nhiều không gian sống hơn để phục vụ cho các nhu cầu ngày càng nhiều của con người. Những ngôi nhà cũ kỹ, có diện tích siêu nhỏ dường như không đáp ứng nổi các đòi hỏi này. Tuy nhiên, bằng việc bố trí đồ đạc hợp lý mà không phá vỡ cấu trúc cũ của ngôi nhà, bạn có thể tạo ra một ngôi nhà mới với đầy đủ chức năng sử dụng.
 
Với một căn phòng cũ có diện tích vẻn vẹn là 7m2, nằm ngay cạnh quảng trường St. Peter của thành phố Rome, kiến trúc sư đồng thời là nhà thiết kế Marco Pierazzi đã biến không gian chật hẹp này thành một ngôi nhà thực sự. Cùng Đẹp Online khám phá cách thức để cải tạo và bài trí đồ đạc cho một ngôi nhà có diện tích siêu nhỏ.
 

Mặt tiền của ngôi nhà (ngôi nhà đầu tiên nằm ở bên trái)
Cửa trước của ngôi nhà
Phía bên trong của ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, gần như không thể sử dụng được.
Ngôi nhà sau khi đã được cải tạo xong, nhìn từ cửa vào. Không gian mặt sàn ngôi nhà được chia đôi, một phần dành cho phòng bếp và một phần dành cho phòng tắm.
Mặc dù ngôi nhà có diện tích mặt sàn khá nhỏ (7m2) nhưng vẫn thiết kế được một phòng bếp với đầy đủ tiện nghi, gồm một bếp ga âm, máy hút mùi, giá để bát đĩa, bồn rửa bát, bàn ăn...
Mọi vật dụng trong bếp đều nhỏ gọn và xinh xắn, tạo cho phòng bếp có không gian rộng rãi hơn. Tường và vật dụng với gam màu sáng cũng tạo cho phòng bếp một không gian hiện đại và trẻ trung.
Một chiếc bàn ăn được gắn cố định vào tường, có thể phục vụ cho 4 người ăn cùng một lúc. Chiếc bàn cũng có thể dễ dàng gập lại ép sát vào tường khi không được sử dụng, tạo thêm diện tích cho việc nấu nướng hoặc đi lại. Một phần của bức tường cũ vẫn được giữ nguyên để lộ ra lớp gạch mộc, tạo cho căn phòng cảm giác ấm cúng giống như một góc của một quán cà phê.
Khi bàn ăn gập lại, chúng ta có thể đi lên gác xép một cách dễ dàng thông qua một cầu thang hẹp. Gác xép là không gian chung cho phòng ngủ và phòng khách.

Với một cánh cửa thiết kế dạng lật, chỉ được mở ra khi đi lên gác xép, sau đó đóng lại giúp tăng thêm diện tích cho phòng khách/phòng ngủ, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng không bị rơi từ giường xuống tầng 1 khi không để ý.

Phòng khách/phòng ngủ được thiết kế với đầy đủ tiện nghi, gồm giường đệm, ti vi.

Giường có thể gập lại thành một chiếc ghế sofa êm ái, khi đó phòng ngủ trở thành một phòng khách thực sự. Chiếc một tivi gắn cố định trên tường sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải trí và thư giãn. Những thanh rầm gỗ có màu đồng điệu với sàn nhà và một phần của tường, tạo sự tương phản với những đồ đạc hiện đại.

Khi giường được kéo thẳng ra thì phòng khách lại biến thành một phòng ngủ thực sự.
Phòng tắm nhỏ nhưng sáng bóng với các đồ nội thất bằng sứ và inox, đáp ứng đủ cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của chủ nhân.
Với cách bài trí các vật dụng một cách hợp lý, kiến trúc sư Marco Pierazzi đã chứng minh một điều rằng một không gian hẹp nhưng có thể chứa đựng được rất nhiều thứ.

Biên dịch: Văn Bôi

.