.

Cách xử lý nhà phía sau thấp hơn phía trước

Xuất bản: 07:11 16/08/2016 [GMT+7]

Nếu ngôi nhà ở vào thế phía sau thấp hơn phía trước thì được gọi là nhà nghịch âm dương. Những ngôi nhà bị nghịch âm dương cần có biện pháp hóa giải.

Những ngôi nhà có phía sau thấp hơn phía trước là bị rơi vào thế nghịch âm dương - Ảnh minh họa: BĐS
Những ngôi nhà có phía sau thấp hơn phía trước là bị rơi vào thế nghịch âm dương - Ảnh minh họa: BĐS

Cụ thể với thế nhà này có một số biện pháp hóa giải dựa vào kiến thức xây dựng, thiết kế như sau: Khu vực tầng 1, nơi có phần sau thấp, nên dùng làm nơi để xe hoặc đặt hầm rượu.

Những không gian sống chính và thường xuyên sinh hoạt như phòng bếp, phòng khách nên bố trí ở mức cao độ hơn so với nền khu vực xung quanh. Cách làm này sẽ giúp hạn chế bớt những khiếm khuyết do vị thế của thế đất gây ra.

Một biện pháp hóa giải nữa là chủ nhà dựng những bức tường phía sau nhà sao cho độ cao của nó vượt hẳn so với bình thường hoặc trồng những loại cây có thân cao vươn thẳng để giúp cân bằng lại âm dương cho khu vực phía sau.

Tuy nhiên, gia chủ nên nhớ với từng ngôi nhà cụ thể, cần phải biết phân kim chính xác số đo la bàn của miếng đất hoặc ngôi nhà thì mới có thể đưa ra phương án phù hợp và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, chủ nhà cũng nên thường xuyên quét dọn nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp. Điều này sẽ giúp các góc chết trong nhà được giải phóng, không có chỗ cho âm khí cư ngụ, từ đó cân bằng lại âm dương.

Đặc biệt với các phòng như nhà vệ sinh, nhà kho hoặc những nơi thiếu sáng và chứa đồ thì âm khí lại càng nặng. Những nơi này chủ nhà cần phải đặc biệt giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đồ đạc xếp gọn gàng ngăn nắp nhằm tăng cường dương khí cho ngôi nhà.

Theo Tuổi Trẻ

Đọc nhiều nhất
DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
Cho thuê bất động sản
.