.

Bitexco xây khu phức hợp 500 triệu USD tại TP HCM

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Theo Vietnam+

Ngày 26/4, Tập đoàn Bitexco chính thức giới thiệu việc triển khai Dự án The One tại số 1 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.Phối cảnh tổng thể dự ánCông trình xây tại khu đất rộng 8.600 m2 nằm trên 4 tuyến đường trung tâm TP HCM là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện với vòng xoay Quách Thị Trang, chợ Bến Thành.

Dự án cũng nằm trên trục giao thông có 3 hệ thống tàu điện ngầm của TP HCM trong tương lai. Đây được xem là một trong những khu đất vàng tại TP HCM.

Dự án bao gồm các chức năng của Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ dịch vụ cho thuê và khách sạn đạt chuẩn 6 sao mang tên Ritz Carlton. Kiến trúc The One bao gồm hai tòa tháp, được nối với nhau bằng khu Trung tâm thương mại ở khối chân đế.

Tòa tháp phía Đông cao 55 tầng (cao 240m) được xây dựng với chức năng khu căn hộ cho thuê. Tòa tháp phía Tây cao 48 tầng, gồm khu văn phòng ở các tầng thấp của tòa tháp, từ tầng 24 trở lên là diện tích của khách sạn Ritz Carlton.

Dự án sẽ được động thổ vào ngày 27/4 và dự kiến sẽ đi vào vận hành vào cuối năm 2015.

The One là dự án thứ hai của Bitexco trên khu đất vàng Sài Gòn. Trước đó, tập đoàn này đã xây dựng và đưa vào sử dụng Bitexco Financial Tower 68 tầng, cao 262 m với bãi đáp trực thăng cũng tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc trung tâm quận 1, TP HCM.

Tác giả: Hoàng Anh Tuấn

.