.

Biệt thự của Bitexco giá 'chát' mức nào?

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Theo Trí Thức Trẻ

The Manor Central Park là dự án đang gây được bất ngờ nhất trên thị trường địa ốc Hà Nội hiện nay, mặc dù giá bán được dự báo là khá đắt đỏ.


Gần đây Bitexco bắt đầu cho thăm dò nhu cầu mua sản phẩm là biệt thự, nhà phố và căn hộ tại dự án này bằng cách tiếp nhận nhu cầu đăng ký mua của khách hàng, nhà đầu tư. Mặc dù giá bán chính thức chưa được Bitexco công bố chính thức, nhưng giới đầu tư dự báo không hề rẻ.

Khi chúng tôi tìm hiểu việc đăng ký mua tại văn phòng giao dịch của Bitexco thì được nhân viên kinh doanh của Bitexco, cho biết gần như sản phẩm nhà phố (shophouse 73-75m2) và biệt thự giai đoạn 1 đã được đăng ký mua hết, giai đoạn 2 chỉ còn lác đác vài căn.

Căn hộ chung cư cũng không còn nhiều, chỉ còn ít căn ở tầng cao, và những căn diện tích lớn, hoặc cũng có thể đăng ký mua theo cách ưu tiên (đăng ký trùng với những căn đã được người mua đăng lý trước, nếu họ không  mua thì có thể thay thế).

Khi được hỏi về giá bán, mặc dù không tiết lộ nhưng nhân viên kinh doanh của Bitexco cho rằng, trung bình khoảng 150 triệu đồng/m2 đối với nhà thấp tầng (khoảng 10 tỷ mỗi căn nhà phố), còn căn hộ chung cư thì vẫn chưa có giá bán. Nhân viên này cũng tiết lộ có thể vào đầu tháng 9 (ngày 7/9) sẽ có giá bán chính thức.

Chủ đầu tư vừa qua đã giới thiệu dự án có quy mô diện tích 90 ha thuộc địa bàn phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) và xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), phía Bắc của Dự án trải dài hơn 1 km theo đường Nguyễn Xiển (vành đai 3), phía Nam là Công viên Chu Văn An rộng 100 ha, phía Tây là Đại lộ Chu Văn An và phía Đông tiếp giáp với Khu đô thị Bắc Linh Đàm.

Dự án sẽ gồm 1.066 căn là nhà liền kề, biệt thự và nhà phố và hàng ngàn căn hộ chung cư có diện tích từ 43 m2 đến 130m2. Ngoài ra còn có công viên tưởng niệm Chu Văn An rộng 100ha ngay bên cạnh dự án. Các công viên nhỏ, quảng trường và hồ nước đan xen với các khu dân cư, cùng với đó là công viên trung tâm sẽ kéo dài từ Nguyễn Xiển xuyên suốt khu trung tâm đô thị theo trục Bắc Nam, kết nối với Công viên Chu Văn An ở phía Nam.

Theo khẳng định của chủ đầu tư thì The Manor Central Park hội tụ đủ những yếu tố tạo nên “giá trị vàng” cho dự án. Những đánh giá này của chủ đầu tư không phải không có cơ sở thực tế khi thời gian vừa qua có rất đông người đến đăng ký mua, mặc dù dự án chưa khởi công và vẫn còn là bãi đất trống.

Giới đầu tư BĐS cho rằng đây chẳng qua cũng chỉ là “bài test thị trường” của chủ đầu tư, một hình thức đã quá quen thuộc mà các công ty tư vấn BĐS quốc tế từng làm trước khi tung ra phương án bán hàng.

Phương pháp “test thị trường” trước khi công bố giá bán có thể đem lại hiệu quả nếu phản ánh đúng như cầu thực tế của thị trường nhưng cũng có thể chỉ là nhu cầu ảo, bởi người đăng ký chưa chắc đã là người mua thực, rất dễ xảy ra hiện tượng đăng ký nhiều nhưng “xuống tiền” chẳng được bao nhiêu.

Còn về phía chủ dự án nếu quá kỳ vọng mà định giá sản phẩm không phù hợp với nhu cầu thực tế thì rất dễ gặp thất bại, nhất là với những thương hiệu lớn, bởi đã công bố giá bán chính thức rất khó để “nói lại”. Hiện tượng này cũng đã xảy ra ở khá nhiều dự án căn hộ cao cấp trong giai đoạn trước đây, mà hiện nay đang để lại hậu quả cho một lượng lớn tồn kho ở phân khúc này.

Thông tin chi tiết dự án, xem tại đây

Tác giả: Kiều Thuật

.