.

Biển báo hầm Thủ Thiêm "đánh đố"

Xuất bản: 07:00 01/01/1970 [GMT+7]

Theo TBKTSG Online

Nhiều người dân khi lưu thông qua hầm Thủ Thiêm đã phản ánh các biển báo trước cửa hầm quá dài, chữ nhỏ nên rất khó đọc cũng như nhiều biển báo không rõ nghĩa dễ gây hiểu lầm.Người đang điều khiển phương tiện khó có thể đọc hết nội dung biển báo với những hàng chữ nhỏ thế này. Ảnh: Thanh Xuân
Trước khi hầm Thủ Thiêm được đưa vào sử dụng, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã lắp đặt các biển báo về tốc độ và những quy định bắt buộc ở  tất cả các hướng đi vào hầm. Tại hướng lưu thông từ Đại lộ Võ Văn Kiệt vào đầu hầm phía quận 1, có bảng thông báo sơn màu đỏ được treo phía bên trái trước theo hướng đi vào hầm với có dòng chữ với nội dung "Các đối tượng không được phép lưu thông qua hầm Thủ Thiêm", còn bảng màu xanh bên phải bên phải có các dòng chữ nhỏ ghi các loại xe không được đi qua hầm.

Anh Phan Châu Anh Tú, nhân viên văn phòng, làm việc tại quận Thủ Đức, là một trong số những người thường xuyên đi qua hầm Thủ Thiêm gặp khó khăn với việc đọc các biển báo. Anh cho biết ngày nào cũng đi làm qua hầm Thủ Thiêm và nếu chạy với tốc độ 40 km/giờ thì rất khó đọc và hiểu được hết các chữ cỡ nhỏ trên biển báo. "Nhiều khi tôi phải dừng xe thì mới đọc được và hiểu hết nội dung của các bảng thông báo này", anh nói.

Anh Tú kiến nghị các biển báo nên viết ngắn gọn, chữ thưa để người đi đường vừa đi xe vừa có thể đọc được.

Còn lái xe Lý Phúc Minh Dũng cho biết biển báo "Bật đèn chiếu gần" trước cửa hầm dễ khiến lái xe hiểu nhầm vì không rõ nghĩa và đề xuất biển báo nên ghi bắt buộc bật đèn chiếu gần thì giúp lái xe dễ hiểu hơn. Đồng thời, nên kẻ và ghi rõ làn nào của ô tô, làn nào của xe máy để tránh đi nhầm làn đường.

Trước những bất cập về biển báo được người dân nêu lên, ông Đậu An Phúc, Trưởng phòng quản lý giao thông đường bộ của Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết trước khi đưa hầm vào sử dụng sở đã nghiên cứu kỹ các vị trí đặt biển báo, cỡ chữ và kích thước biển báo theo quy định của Luật giao thông đường bộ.

Ông Phúc cho biết do nhiều người dân không nắm rõ được những ký hiệu biển báo giao thông nên sở cho lắp thêm những biển báo ghi cụ thể để người dân dễ hiểu. Sau một thời gian người dân đã quen với các quy định khi đi lại qua hầm Thủ Thiêm, sở sẽ rà soát lại một lần nữa những điểm còn bất cập và sửa đổi bổ sung để người dân nắm rõ hơn.

Tác giả: Thanh Xuân - Lê Anh

.