.

Bầu Thụy đang toan tính gì ở dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội

Xuất bản: 07:21 15/09/2016 [GMT+7]

Tính đến thời điểm này, Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội chưa nhận được thông tin điều chỉnh chức năng dự án tại số 210 Trần Quang Khải.

Bên ngoài dự án 210 Trần Quang Khải.
Bên ngoài dự án 210 Trần Quang Khải.

Tháng 2/2016 trong chuyến làm việc ở Mỹ, bầu Thụy cũng đã ký kết hợp tác với Hyatt để xây dựng thương hiệu khách sạn Park Hyatt. Đây sẽ là một khách sạn hạng sang thương hiệu Park Hyatt ở khu trung tâm nội đô Thủ đô. Tổng mức đầu tư dự án vào khoảng 165 triệu USD với gần 300 phòng xa xỉ và các phòng tổng thống. Dự kiến công trình được hoàn thành vào năm 2018.

Được biết, dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội được thiết kế 4 tầng hầm, 18 tầng nổi.

Một bằng chứng thể hiện điều này là nằm ở lô đất 210 Trần Quang Khải hiện đang căng biển dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội, có dòng chữ Tập đoàn ThaiGroup của ông Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch HĐQT làm chủ đầu tư. ThaiGroup có tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành do ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) làm Chủ tịch HĐQT.

Xung quanh vấn đề pháp lý của dự án, PV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch – kiến trúc Hà Nội, ông Vinh cho biết: Hiện nay Sở chưa nhận được thông tin gì liên quan đến việc điều chỉnh dự án trên, nếu có điều chỉnh thì chủ đầu tư phải liên hệ với Sở Kế hoạch đầu tư, sau khi chuyển đổi, nếu cần điều chỉnh về quy hoạch thì mới qua bên này (Sở Quy hoạch – kiến trúc) để thực hiện. Việc chủ đầu tư thay đổi thông tin dự án ngoài công trường, Sở chưa nắm bắt được vì chưa thấy báo cáo gì. Nếu dự án được chuyển đổi thì phải được UBND thành phố chấp thuận, vì nó liên quan đến nhiều thủ tục khác như tài tính, tài nguyên môi trường, quy hoạch… và chức năng sử dụng đất, vì anh đang sử dụng đất này làm cái này, chuyển đổi sang làm cái khác thì giá đất nó phải khác.

Như vậy, có thể thấy đến thời điểm này, giấy chứng nhận đầu tư cũ của dự án 210 Trần Quang Khải vẫn là tòa nhà văn phòng, và cho tới thời điểm này Sở QHKT Hà Nội vẫn chưa nhận được văn bản đề xuất xin điều chỉnh dự án trên thành Khách sạn.

Vậy, bầu Thụy đang toan tính điều gì khi vội vàng căng biển Dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội.

Trước đó, ngày 9/1/2012 UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 183/QĐ-UBND về việc thu hồi 3,557 m2 đất tại số 210 phố Trần Quang Khải và số 17 phố Tôn Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Ban đầu, diện tích đất này thuộc sở hữu Nhà nước do Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội quản lý, cho Công ty Thực phẩm Miền Bắc thuê để kinh doanh giao CTCP Him Lam sử dụng diện tích đất thu hồi nói trên để xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê theo dự án đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 23/10/2009.

Bên trong dự án chỉ có 01 máy xúc đang hoạt động.
Bên trong dự án chỉ có 01 máy xúc đang hoạt động.

Theo đó, khu đất “vàng” tại quận Hoàn Kiếm có diện tích 3.557 m2, để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tòa nhà làm việc và văn phòng cho thuê hiện đại hạng A, sử dụng riêng; thời hạn sử dụng là 50 năm kể từ ngày 26/2/2009.

Đến ngày 21/9/2012, CTCP Him Lam đã được cấp GPXD số 78/GPXD cho dự án tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê với quy mô 22 tầng, trong đó chiều cao mái khối ngoài 6 tầng là 21,2m; đến mái khối ngoài 8 tầng (phía phố Trần Quang Khải) là 28m.

Đang trong quá trình chuẩn bị khởi công thì dự án này của CTCP Him Lam đã bị tạm dừng triển khai vì nằm trong danh sách những dự án công trình cao tầng loại II, theo thông báo 202/TB-VPCP ngày 19/7/2010 của Văn phòng Chính phủ về việc xây dựng công trình cao tầng trong 4 quận nội thành và văn bản số 8987/UBND-XD của UBND thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, bằng nhiều phương thức, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn chỉ đạo chấp thuận với đề xuất của Sở Quy hoạch - kiến trúc và cho dự án tiếp tục triển khai.

Trở lại với thực tại, theo quan sát của PV ngày 7/9/2016, thì từ khi được cấp GPXD, khởi công đến nay sau gần 4 năm triển khai, dự án vẫn “ì ạch” xong phần móng. Bên trong khu vực công trường, chỉ có một chiếc máy xúc, và nhiều vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang. Trong khi đó, phần thông tin biển bảng dự án bên ngoài công trường đã được đổi tên thành dự án khách sạn Park Hyatt Hà Nội.

Theo Báo Pháp luật plus

Đọc nhiều nhất
TIN TỨC - SỰ KIỆN
DỰ ÁN
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
KHÁM PHÁ
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê bất động sản
.