.

3.000 tỷ cấp tập đổ về siêu dự án Spirit of Saigon

Xuất bản: 09:44 09/07/2020 [GMT+7]

Chỉ trong hơn nửa tháng, Saigon Glory đã huy động thành công 3.000 tỷ đồng trái phiếu thông qua 3 đợt phát hành với cùng một “motif”.

cs-214-can-ho-tai-du-an-spirit-of-saigon-duoc-phep-chuyen-nhuong-192953

‘Siêu phẩm’ Spirit of Saigon tiếp tục huy động thêm 1.000 tỷ đồng trái phiếu (Ảnh: Internet)

Công ty TNHH Saigon Glory vào ngày 29/6 vừa qua đã phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 36 tháng.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản.

Đối với năm thứ nhất kể từ ngày phát hành, lô trái phiếu này sẽ được tính lãi suất (danh nghĩa/thực tế) là 11%/năm; Từ năm thứ hai trở đi, mức lãi suất sẽ bằng tổng của 4,5%/năm cộng với lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi đó và không thấp hơn 11%/năm.

Tổ chức tư vấn phát hành, đại lý phát hành, đại lý đăng ký, lưu ký và đại lý thanh toán là CTCP Chứng khoán Tân Việt, trong khi đơn vị tổ chức quản lý tàu sản bảo đảm, tổ chưc quản lý tà khoản là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

Danh tính trái chủ không được tiết lộ, chỉ được đề cập là “nhà đầu tư tổ chức” trong nước.

Tài sản đảm bảo của lô trái phiếu này là vốn góp tại Công ty TNHH Saigon Glory và các tài sản bảo đảm khác do Đại diện Người sở hữu trái phiếu và Tổ chức phát hành quyết định.

Như vậy, chỉ trong vòng nửa tháng, với 3 đợt phát hành cùng “motif”, Công ty TNHH Saigon Glory đã huy động thành công tổng cộng 3.000 tỷ đồng trái phiếu nhằm phát triển dự án The Spirit of Saigon quy mô 8.600 m2 tại khu tứ giác Bến Thành (số 1 Phạm Ngũ Lão, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM).

Như từng đề cập, dự án The Spirit of Saigon được giao cho Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư từ năm 2013, tuy nhiên rơi vào cảnh đình trệ nhiều năm sau đó. Tới tháng 7/2018, Bitexco thành lập công ty con Công ty TNHH Saigon Glory và chuyển dự án Spirit of Saigon về pháp nhân này.

Việc huy động số vốn lớn trong thời gian ngắn là cơ sở để giới đầu tư tin tưởng vào sự hồi sinh mạnh mẽ của dự án trên khu đất vàng đối diện chợ Bến Thành. Kỳ vọng này càng thêm phần chắc chắn khi dự án còn nhận sự trợ lực đến từ nhà phát triển dự án là CTCP Đầu tư & Phát triển Uniprime (tháng 10/2019). Được biết, Uniprime thành lập ngày 21/2/2019 và có không ít mối liên hệ tới một tập đoàn bất động sản có tiềm lực hàng đầu cả nước. 

Theo Nhà Đầu tư

DOANH NGHIỆP
DỰ ÁN
KHÁM PHÁ
LANDTODAY MEDIA
Cho thuê bất động sản
.